Elsa Speak -  Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ
Hôm nay, ngày 11/08/2020 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
Nghê thuật trong tìm việc
Kiến thức xã hội
Kiến thức kinh doanh
Tình yêu-Hôn nhân-Gia đình
Nghệ thuật trong công việc
Quản lý công việc-thời gian hiệu quả
Phương pháp học hiệu quả
Nghệ thuật giao tiếp
Y HỌC
Nghệ thuật thuyết phục trong quá trình tìm việc
Nghệ thuật thuyết phục trong quá trình tìm việc
    (Kiemviec.com)_Thuyết phục là một nghệ thuật tinh tế mang lại hiệu quả cao. Điều này đặc biệt hữu ích cho người tìm việc khi sử dụng CV và kỹ năng phỏng vấn để thuyết phục nhà tuyển dụng trong một cuộc cạnh tranh gay gắt với những ứng viên khác.
Xem chi tiết>>
10 phút đầu tiên để
10 phút đầu tiên để
    (Vietnamworks)_Bạn hẳn đã từng nghe nói rằng ấn tượng ban đầu có thể lưu lại dấu ấn sâu sắc trong lòng người đối diện. Vì vậy khi bạn được gọi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị làm sao để tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên ấy. Hãy biến 10 phút đầu tiên của buổi phỏng vấn thành “Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy, ngàn năm hồ dễ mấy ai quên” bạn nhé!
Xem chi tiết>>
“Phỏng vấn” nhà tuyển dụng - Tại sao không?
“Phỏng vấn” nhà tuyển dụng - Tại sao không?
    (Vietnamworks)-Thông thường, trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng (NTD) giữ vai trò như một “tiền đạo” trong môn bóng đá: đặt câu hỏi phỏng vấn, nghe ứng viên trả lời rồi lại hỏi tiếp. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc chủ động “tấn công” NTD chưa? Việc này không dễ, nhưng nếu thực hiện thành công thì cơ hội bạn được NTD chọn sẽ rất lớn. Đó là điều tôi chiêm nghiệm được sau khi giành “thắng lợi cuối cùng” trong một cuộc phỏng vấn tuyển dụng và sau đó đã có được công việc mà mình rất yêu thích.
Xem chi tiết>>
Bí quyết “hóa giải” những câu hỏi phỏng vấn khó
Bí quyết “hóa giải” những câu hỏi phỏng vấn khó
    (Vietnamworks)_Trong các buổi phỏng vấn, ngoại trừ những người có kinh nghiệm phỏng vấn “kỳ cựu” thì hầu hết ứng viên đều bị tình trạng tim đập như trống, toát mồ hôi hột hay thậm chí nói lắp. Nhiều ứng viên đã than rằng mình bị “quay” bởi những câu hỏi phỏng vấn quá khó! Quả thật, câu hỏi phỏng vấn khó là một trở ngại đối với rất nhiều ứng viên. Tuy nhiên, nếu muốn chinh phục được nhà tuyển dụng (NTD) và có được công việc mong muốn thì không còn cách nào khác là bạn phải “hóa giải” được những câu hỏi phỏng vấn khó. Làm sao để vượt qua ngọn núi “hiểm trở” đó?
Xem chi tiết>>
Công việc của tôi - "Tình yêu" của tôi
Công việc của tôi - "Tình yêu" của tôi
    (Vietnamworks)-Một ứng viên trong ngành IT đã rút ra được bài học giá trị: cơ hội nghề nghiệp chỉ luôn rộng mở với những ứng viên "chiến đấu" bằng tất cả sự nhiệt huyết, tựa như khi họ "chinh phục" người yêu của mình!
Xem chi tiết>>
Tìm người yêu và việc làm có giống nhau không?
Tìm người yêu và việc làm có giống nhau không?
    (Vietnamworks)-Thoạt nhìn thì có vẻ là không nhưng nếu để ý, bạn sẽ thấy hai quá trình này có một điểm chung là ai muốn nhanh chóng giành được “đối tượng” thì phải luôn ở thế chủ động. Chủ động từ việc tìm kiếm cơ hội, lập kế hoạch đến “tấn công”. Là người “săn việc”, hẳn bạn rất muốn biết làm thế nào một người tìm việc chủ động có thể “cưa đổ” được nhà tuyển dụng (NTD)?
Xem chi tiết>>
Cover Letter 100 điểm – “Vàng” giữa biển “thau”
Cover Letter 100 điểm – “Vàng” giữa biển “thau”
    (Vietnamworks)-Bạn có biết hồ sơ tìm việc (resume) còn có một người anh em “chí cốt” nữa không? Nhân vật ấy chính là thư tìm việc (cover letter)! Hồ sơ và thư tìm việc là một cặp thân thiết mà nếu tách rời ra thì bộ hồ sơ tìm việc của bạn sẽ yếu “công lực” đi rất nhiều trước nhà tuyển dụng. Đến đây nhiều bạn tự hỏi: “Cover letter là cái gì nhỉ? Không có nó trong hồ sơ có được không?”
Xem chi tiết>>
Vì sao nhà tuyển dụng chưa gọi bạn
Vì sao nhà tuyển dụng chưa gọi bạn
    (Vietnamworks)-Bạn đã nộp hồ sơ cho Nhà Tuyển Dụng (NTD) và hồi hộp chờ đợi. Một ngày, hai ngày rồi một tuần, hai tuần trôi qua, vẫn không có tin tức gì. Vì sao NTD chưa gọi bạn? Hồ sơ bạn được sàng lọc ra sao? Cuộc trao đổi giữa VietnamWorks và chị Nhàn Khanh – Trưởng bộ phận tuyển dụng công ty Nestlé (Tập đoàn Nestlé, Thụy Sĩ) sẽ hé mở cho bạn cách NTD sàng lọc ứng viên phù hợp như thế nào.
Xem chi tiết>>
Để được nhà tuyển dụng chú ý và nhớ đến
Để được nhà tuyển dụng chú ý và nhớ đến
    Bạn muốn thể hiện ưu điểm và che giấu khuyết điểm khi đi phỏng vấn? Bạn không muốn bị “đỏ mặt tía tai” trước những câu hỏi kỳ hoặc của nhà tuyển dụng (NTD)? Bạn muốn tạo ấn tượng tốt với NTD? Bạn có hàng trăm điều muốn và không muốn khác khi đi phỏng vấn? Mời bạn tham khảo những chia sẻ của ông Nguyễn Lương Hùng (Giám đốc nhân sự - Colgate Palmolive Việt Nam) để có một buổi phỏng vấn thành công.
Xem chi tiết>>
Phỏng vấn qua điện thoại - Nên và không nên
Phỏng vấn qua điện thoại - Nên và không nên
    (Vietnamworks)-Hiện nay để tiết kiệm thời gian phỏng vấn trực tiếp ứng viên, nhà tuyển dụng thường sử dụng hình thức phỏng vấn qua điện thoại. Đây là một cách hiệu quả để giúp họ kiểm tra sơ bộ năng lực và khả năng giao tiếp của ứng viên. Tuy nhiên, các ứng viên thường không hiểu rõ vai trò của buổi nói chuyện quan trọng này nên thường đánh mất cơ hội được chọn vào các vòng phỏng vấn trong. Vì vậy, để nắm chắc cơ hội thành công, bạn cần nắm vững những điều nên và không nên làm khi tham gia phỏng vấn qua điện thoại.
Xem chi tiết>>
Nghề phối hợp giữa toán học và kinh doanh
Nghề phối hợp giữa toán học và kinh doanh
    (Vietnamworks)-Bạn có đoán được đó là nghề gì không? Nghề này có không hơn 10 chuyên gia làm việc tại Việt Nam nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự thành bại của các công ty bảo hiểm (BH). Đấy chính là nghề định phí bảo hiểm (Actuary) - nghề được trả lương cao thứ nhì tại Mỹ. Theo nhận định của anh Lý Nhơn - trưởng phòng Định phí Bảo hiểm công ty bảo hiểm nhân thọ AIG, trong tương lai không xa khi người dân ý thức được tầm quan trọng của một cuộc sống an toàn hơn, thì đó là thời điểm lên ngôi của các công việc liên quan đến ngành bảo hiểm, trong đó có Actuary.
Xem chi tiết>>
Hồ sơ ấn tượng – Không khó như bạn nghĩ!
Hồ sơ ấn tượng – Không khó như bạn nghĩ!
    (Vietnamworks)-Chào các bạn! Tôi là Đan Thanh, chuyên gia tư vấn nghề nghiệp của trang web tuyển dụng VietnamWorks. Nhiệm vụ chính của tôi là tư vấn cho người tìm việc bí quyết để tìm thấy công việc mơ ước cũng như giải tỏa những khúc mắc trong công việc. Gần đây, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề viết hồ sơ tìm việc (resume), chẳng hạn như: Hồ sơ gồm những mục nào? Trình bày từng bước ra sao? Tôi nên thể hiện những gì trong hồ sơ của mình? v.v ...Để có được một câu trả lời cụ thể gởi đến các bạn, tôi trích dẫn một câu hỏi của bạn đọc sau: “Tôi muốn kiếm một công việc liên quan đến kinh doanh trong ngành CNTT nhưng lại không biết viết hồ sơ tìm việc như thế nào để thu hút nhà tuyển dụng! VietnamWorks có cách nào giúp tôi không?”
Xem chi tiết>>
Nhấn “F5” cho hồ sơ của bạn!
Nhấn “F5” cho hồ sơ của bạn!
    (Vietnamworks)-Năm mới, bạn có những bước tiến mới và nhiều dự định mới. Tại sao để hồ sơ của bạn cũ rích trong khi bạn đang thay đổi hàng ngày?
Xem chi tiết>>
Bí quyết thỏa thuận lương thời khó khăn
Bí quyết thỏa thuận lương thời khó khăn
    (Vietnamworks)-Trong tình hình kinh tế khó khăn, tìm được một công việc không hề dễ dàng. Vì thế, nhiều ứng viên ngần ngại, không dám thương lượng lương với Nhà tuyển dụng (NTD). Thật ra, trong thời điểm hiện tại, bạn vẫn có thể đạt được mức lương như mong muốn. Hãy tham khảo những bí quyết sau:
Xem chi tiết>>
Tạo khác biệt trong thời khủng hoảng
Tạo khác biệt trong thời khủng hoảng
    (Vietnamworks)-Những thông tin ảm đạm về tình hình kinh tế đang tràn ngập trên các kênh truyền hình và báo chí. Người tìm việc càng lo lắng hơn khi nhu cầu tuyển dụng đang giảm sút cùng với những tin đồn về cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, bất luận tình trạng hiện tại như thế nào, nếu có chiến lược phát triển hiệu quả bạn vẫn có thể đạt được công việc như ý.
Xem chi tiết>>
6 tại sao cho 1 vấn đề
6 tại sao cho 1 vấn đề
    (Vietnamworks)-“6 câu hỏi tại sao” như một bài tập về tư duy thường được các nhà tư vấn dùng để gợi ý cho khách hàng bằng cách sử dụng chính ngôn ngữ của họ. Kỹ thuật này rất đơn giản. Nếu bạn gặp một trở ngại nào trong cuộc sống, hãy hỏi “tại sao?”. Sau khi có câu trả lời, hãy tiếp tục hỏi “tại sao” thêm 5 lần nữa. Việc hỏi “tại sao” liên tiếp có thể làm bạn cảm thấy khó chịu hoặc nghe giống như trẻ con. Tuy nhiên, kỹ thuật này sẽ giúp bạn tìm ra đựơc câu trả lời thực sự của một vấn đề hay một sự thật mà bạn không ngờ đến. Với “6 câu hỏi tại sao” bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ một ý tưởng nào.
Xem chi tiết>>
5 cách “giành lấy” công việc mơ ước
5 cách “giành lấy” công việc mơ ước
    (Vietnamworks)-“Bất kể kinh nghiệm làm việc của bạn nhiều hay ít, ngành nghề bạn nhắm đến là gì hay tình hình kinh tế ra sao, bạn vẫn có thể tìm được một công việc như ý nếu bạn chăm chỉ và biết cách làm việc thông minh!”
Xem chi tiết>>
Hồ sơ tốt, "về đích" nhanh!
Hồ sơ tốt, "về đích" nhanh!
    (Vietnamworks)-Với “chồng hồ sơ” trứơc mặt NTD, bạn có muốn dời hồ sơ của mình lên vị trí đầu tiên? Khám phá 6 bí quyết để hồ sơ lọt vào "hàng sao":
Xem chi tiết>>
Xin việc ở London (phần 1)
Xin việc ở London (phần 1)
    (Vietnamworks)-Sau khi thi và trượt gần chục công ty, cuối cùng, Nguyễn Vũ – tác giả bài viết này – đã được tuyển vào làm việc ở vị trí Kiểm toán viên tại KPMG – một công ty có tầm vóc toàn cầu về kiểm toán và tư vấn tài chính, với trụ sở trên 140 quốc gia và số lượng nhân viên trên 130 nghìn người. Anh đồng ý chia sẻ với VietnamWorks kinh nghiệm tìm việc của mình.
Xem chi tiết>>
5 lý do để viết thư cảm ơn
5 lý do để viết thư cảm ơn
    (Vietnamworks)-Đừng bao giờ xem nhẹ việc viết thư cảm ơn Nhà tuyển dụng (NTD) sau buổi phỏng vấn!Một bức thư cảm ơn gửi đến nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn có thể đem đến cho bạn cơ hội việc làm mơ ước. Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng đó hoàn toàn là sự thật.
Xem chi tiết>>
8 dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công
8 dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thành công
    (Vietnamworks)-Thông thường, các ứng viên hay chú tâm đến những sai sót đã mắc phải hơn là những “điểm” ghi được trong buổi phỏng vấn. Chính vì thế, nhiều bạn tuy đã trả lời phỏng vấn khá tốt nhưng vẫn băn khoăn không biết mình có được tuyển hay không? Những dấu hiệu sau từ phía nhà tuyển dụng (NTD) có thể giúp bạn đánh giá được khả năng thành công của mình sau buổi phỏng vấn.
Xem chi tiết>>
Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?
Làm gì khi bạn được mời phỏng vấn?
    (Vietnamworks)-Bạn vừa nhận được một lời mời phỏng vấn. Chúc mừng bạn! Tất cả nỗ lực để viết hồ sơ, thiết lập các mối quan hệ xã hội và tìm kiếm cơ hội việc làm cuối cùng đã mang lại kết quả.
Xem chi tiết>>
Phỏng vấn năng lực hành vi – 7 điều nhà tuyển dụng muốn biết
Phỏng vấn năng lực hành vi – 7 điều nhà tuyển dụng muốn biết
    Nếu bạn đọc những cuốn sách về phỏng vấn tuyển dụng, bạn sẽ nhận ra chúng có một điểm chung là liệt kê sẵn những câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn thông dụng để bạn học thuộc lòng. Trên thực tế, cuộc phỏng vấn không phải là một cuộc chất vấn, mà là một cuộc trò chuyện giữa Nhà tuyển dụng (NTD) và ứng viên. Để mọi thứ diễn ra như vậy, bạn nên chuẩn bị thật nhiều những câu chuyện nhỏ về nghề nghiệp và cả cuộc sống của bạn.
Xem chi tiết>>
Những câu hỏi phỏng vấn “xương” nhất
Những câu hỏi phỏng vấn “xương” nhất
    (Vietnamworks)-Việc tham dự phỏng vấn tuyển dụng làm bạn âu lo đến toát cả mồ hôi? Đừng ngại ngùng khi thú nhận điều này vì thật ra đó là tâm lý chung của đa số ứng viên. Tuy nhiên, có một điều đáng mừng là cho đến nay chưa có ứng viên nào “gục ngã” vì quá hồi hộp trong lúc phỏng vấn! Vì thế, bạn hãy bình tĩnh và tham khảo một số bí quyết sau để tự trấn tĩnh trước và trong buổi phỏng vấn.
Xem chi tiết>>
7 Bí Quyết Quảng Bá Bản Thân
7 Bí Quyết Quảng Bá Bản Thân
    Nếu bạn rơi vào tình trạng phải đi tìm một công việc mới, 7 bí quyết sau sẽ giúp bạn thu hút Nhà tuyển dụng (NTD):
Xem chi tiết>>
Săn việc năm mới: Nhắm thẳng mục tiêu!
Săn việc năm mới: Nhắm thẳng mục tiêu!
    (Vietnamworks)-Xu hướng ứng tuyển trực tuyến ngày càng thông dụng. Một khi nhiều “thợ săn việc” cùng nộp đơn vào một vị trí, bạn sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn để gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng (NTD). Và quá trình tìm việc của bạn có khả năng kéo dài mãi nếu bạn đi lệch mục tiêu.
Xem chi tiết>>
Xin việc ở London (phần 2)
Xin việc ở London (phần 2)
    (Vietnamworks)-Phần 2 bài viết này đặc biệt thú vị với những chia sẻ cực kỳ chân thực của Kiểm toán viên Nguyễn Vũ khi trải qua vòng phỏng vấn “hiểm hóc” và ngày tuyển dụng khó khăn. Rất mong các bạn sẽ nhận được những thông tin bổ ích để ứng dụng trong quá trình tìm việc của mình.
Xem chi tiết>>
Ngôn ngữ cử chỉ nói gì về bạn?
Ngôn ngữ cử chỉ nói gì về bạn?
    (Vietnamworks)-Đọc và hiểu được ngôn ngữ cử chỉ là yếu tố quan trọng để phỏng vấn thành công. Hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ này sẽ giúp bạn biết được người phỏng vấn đang nghĩ gì, nhờ vậy bạn có thể tự điều chỉnh những ngôn ngữ cử chỉ của bản thân sao cho phù hợp và chiếm được cảm tình của Nhà tuyển dụng (NTD). Và tất nhiên cuối cùng là để có được công việc bạn mong muốn!
Xem chi tiết>>
Đàm phán lương – “Win – Win” không quá khó!
Đàm phán lương – “Win – Win” không quá khó!
    Bạn đã vượt qua các vòng phỏng vấn đầy thử thách, chỉ cần vượt qua một chướng ngại vật nữa bạn sẽ đạt được công việc mơ ước: đó chính là vòng đàm phán lương. Đây là giây phút quyết định cho tương lai của bạn, vì vậy bạn phải thật tự tin chứng minh mình xứng đáng với công việc này và với mức lương cao nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc lợi ích của nhà tuyển dụng (NTD) trong cuộc đàm phán. Một kết quả “Win – Win” cho cả bạn và NTD sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho công việc mới.
Xem chi tiết>>
7 lỗi phổ biến làm hỏng thư tìm việc
7 lỗi phổ biến làm hỏng thư tìm việc
    (Vietnamworks)-Thư tìm việc (Cover Letter) chính là lời chào đầu tiên của bạn đối với Nhà tuyển dụng. Bên cạnh thể hiện khả năng viết thư của bạn, thư tìm việc còn giúp bạn cho Nhà tuyển dụng biết tại sao bạn quan tâm đến vị trí ứng tuyển và bạn có thể làm gì để đóng góp cho công ty họ.
Xem chi tiết>>
Trang: 1   2  
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 6.592.734
Tổng thành viên: 615
Đang mua hàng:  89