Elsa Speak - Khuyến mãi ngày vàng
Hôm nay, ngày 19/05/2019 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
GIẢI ĐÁP 5 THẮC MẮC HAY GẶP NHẤT VỀ WRITING

Đăng ngày: 10/12/2018 00:43
    .Tuy nhiên các bạn hãy nhớ rằng, học IELTS là tích lũy, tích được càng nhiều thì các bạn càng có thể thoải mái sử dụng. Nói đơn giản, học từ vựng IELTS như là kiếm tiền vậy, không có mỏ tiền hay mỏ vàng nào sẵn có cho bạn để đào và mang về để tiêu, bạn cần phải vất vả, động não, suy nghĩ và đổ mồ hôi rất nhiều nhưng kết quả bạn thu về lại rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra.

Nguồn: Bạn Phuong Vu

✳️✳️ Hỏi: WRITING CÓ NÊN VIẾT DÀI KHÔNG?
Đáp: Câu trả lời của mình là không. Với word limit cho Task 1 là ít nhất 150 từ thì bạn nên viết từ 150 – 170 từ; word limit cho Task 2 là ít nhất 250 từ, vậy độ dài lý tưởng là 250 – 280 từ. Nếu tham viết dài, bạn sẽ bị lan man, lạc đề và bị trừ điểm là điều tất nhiên.

✳️✳️Hỏi: THÊM NHIỀU Ý KIẾN CÁ NHÂN VÀO TASK 2 LÀ TỐT ĐÚNG KHÔNG?
Đáp: Không hề. Một bài viết học thuật tốt là bài viết trình bày các ý có thể được chấp nhận bởi số đông, vì vậy nó phải mang tính khách quan, không thiên vị. Ý kiến cá nhân là cần thiết, tuy nhiên nếu được yêu cầu bởi đề bài thì hãy thêm ý kiến của riêng bạn, còn nếu khi đề bài không yêu cầu thì bạn nên hạn chế thêm quan điểm cá nhân của bạn vào vì khi đó thì bài viết của bạn sẽ mang tính chủ quan hơn là khách quan. Hãy ghi nhớ nhé!

✳️✳️ Hỏi: CÓ CẦN PHÂN TÍCH HẾT TẤT CẢ CÁC SỐ LIỆU CÓ TRONG BẢNG/ BIỂU ĐỒ Ở TASK 1 KHÔNG?
Đáp: Không nhé các bạn ơi. Việc đưa ra nhiều số liệu và chi tiết chính là một “cú lừa” trong Task 1 để làm cho các bạn như bị thôi miên và có một số bạn sẽ có tâm lý là cứ phân tích hết số liệu cho chắc. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm vì với Task 1, bạn hãy mô tả những xu hướng gì chung nhất bao trùm toàn bộ bảng hoặc biểu đồ, sau đó là những số liệu nổi bật (ví dụ như cao nhất, thấp nhất, cao liên tục, thấp liên tục). Bên cạnh đó bạn có thể mô tả thêm 2 hoặc 3 xu hướng cụ thể nhưng phải nổi bật của biểu đồ để cho thể hiện khả năng phân tích số liệu của bạn. Với 150 từ, bạn hãy nhớ làm theo những gì mình vừa nói như trên nhé, vì nếu bạn “tham lam” mô tả hết thì bạn vừa tốn thời gian mà lại vừa làm bài không đúng trọng tâm, band điểm lại còn bị tụt giảm thê thảm nữa chứ!

✳️✳️ Hỏi: TẠI SAO TÔI DÙNG CÁC CẤU TRÚC VÀ TỪ VỰNG HAY, DIỄN ĐẠT LOGIC MÀ ĐIỂM CỦA TÔI LẠI KHÔNG CAO NHƯ MONG ĐỢI?
Đáp: Vậy thì rất có thể bạn đã mắc một số lỗi sai “chết người” trong Writing như sau. Đầu tiên là trong bài viết, bạn đã sử dụng những từ có thái cực tuyệt đối như “All”, “Always”, “Every”, “No”, “None”. Những từ này RẤT NÊN TRÁNH khi viết một bài viết học thuật vì chúng mang tính tuyệt đối. Không có một sự việc nào trên đời này là tuyệt đối cả, kể cả những việc bạn thấy rõ ràng mười mươi, nó có thể xảy ra với bạn, với rất nhiều những người xung quanh bạn nhưng nó lại không xảy ra với những người khác ở một quốc gia khác. Vì vậy, việc sử dụng những từ như thế này chỉ làm cho bài viết của bạn mang nhiều tính chủ quan của bạn hơn là khách quan và được số đông chấp nhận. Thay vì dung những từ như trên, bạn hãy giảm độ chắc chắn khi viết câu của mình bằng cách sử dụng những từ hoặc cụm từ khác như “will/ may/ might/ can/ could be”, “It’s likely/ possible that…”, “Something stands a chance of…”

Ngoài ra, một lỗi nữa có thể làm giảm band điểm Writing của bạn là lỗi sai về số ít, số nhiều và đây được coi là một lỗi sai ngữ pháp cơ bản. Có những từ đếm được và không đếm được rõ ràng, ai cũng biết; tuy nhiên thì có một số từ tưởng là đếm được nhưng hóa ra là không và điều này dẫn đến việc các bạn dùng “loạn xì ngầu” mà không tra từ điển. Lời khuyên của mình đối với phần này đó là đối với những từ không chắc chắn thì các bạn nên “thủ” sẵn quyển từ điển bên cạnh, không chắc chắn từ nào thì tra để xem từ đó có đếm được hay không sau đó mới viết vào bài nhé!

✳️✳️ Hỏi: NHỮNG TỪ VỰNG VÀ CẤU TRÚC HAY CHO BÀI VIẾT THÌ LẤY Ở ĐÂU?
Đáp: Đây là câu hỏi mà mình không nhớ là có bao nhiêu bạn đã hỏi mình nữa vì nhiều quá hehe. Câu trả lời của mình là KHÔNG CÓ NGUỒN NÀO TỔNG HỢP SẴN những từ vựng và cấu trúc hay cho Writing cả, tất cả những gì chúng ta phải làm đó là ĐỌC NHIỀU BÀI MẪU VÀ LUYỆN VIẾT THẬT NHIỀU. Có thể có một số bạn cho rằng nói như mình thì nói làm gì vì đọc bài mẫu tốn rất nhiều thời gian, sao không ăn sẵn? Tuy nhiên các bạn hãy nhớ rằng, học IELTS là tích lũy, tích được càng nhiều thì các bạn càng có thể thoải mái sử dụng. Nói đơn giản, học từ vựng IELTS như là kiếm tiền vậy, không có mỏ tiền hay mỏ vàng nào sẵn có cho bạn để đào và mang về để tiêu, bạn cần phải vất vả, động não, suy nghĩ và đổ mồ hôi rất nhiều nhưng kết quả bạn thu về lại rất xứng đáng với công sức bạn đã bỏ ra. Vì vậy, hãy chăm chỉ, kiên nhẫn và tích lũy từ bây giờ vì càng để chậm ngày nào các bạn sẽ càng bị tụt hậu ngày đó.

Đừng quên Like page Tự học IELTS 9.0 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé
Tổng hợp các ebook tự học, bài viết IELTS hay nhất của group Tự Học IELTS 9.0
https://bit.ly/tuhocielts9 và https://tuhocielts9.vn/
ELSA Speak - Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giảm đến 80% trong hôm nay: www.elsaspeak.vn

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
TỔNG HỢP GIẢI ĐỀ THI IELTS WRITING MỚI NHẤT (THÁNG 11/2018)
5 THÓI QUEN KỶ LUẬT NHẤT ĐỊNH PHẢI RÈN LUYỆN NẾU MUỐN THÀNH CÔNG
ẢNH HƯỞNG CỦA “TỐC ĐỘ NÓI” ĐẾN BÀI THI IELTS SPEAKING
CÁCH ÔN TẬP VÀ HỌC IELTS KHÔNG CẦN MẤT NHIỀU THỜI GIAN
4 BƯỚC CHO MỌI DẠNG READING IELTS VÀ KINH NGHIỆM “QUÝ BÁU” KHI LÀM BÀI
3 TIPS TUYỆT VỜI CHO BÀI THI IELTS LISTENING!
4 LỖI SAI THƯỜNG GẶP TRONG IELTS WRITING TASK 1
Paraphrase mở bài Task 2 trong 1 nốt nhạc
CÁCH VIẾT CÂU “XỊN” TRONG IELTS WRITING TASK 2
[HOT] TỔNG HỢP CÁC BÀI GIẢNG & MẸO SPEAKING “XỊN”
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.653.862
Tổng thành viên: 614
Đang mua hàng:  39