Elsa Speak giá ưu đãi chương trình liên kết với hotdeal.vn
Hôm nay, ngày 23/10/2018 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
CÁCH ÔN TẬP VÀ HỌC IELTS KHÔNG CẦN MẤT NHIỀU THỜI GIAN.

Đăng ngày: 30/05/2018 16:15
CÁCH ÔN TẬP VÀ HỌC IELTS KHÔNG CẦN MẤT NHIỀU THỜI GIAN.
    Có một hôm mình gặp thằng bạn thân, ngồi uống với nó có một ly café thôi mà nó than ngắn thở dài hết 30 phút còn đâu để nói chuyện khác nữa. Mình mới hỏi nó: “ Mày làm cái gì mà than thở hoài vậy, làm tao phát bực luôn” .

Nguồn: Thầy Hien Duc Nguyen
----------
Nó nói với mình : “Tao đang học Tiếng Anh mày, nhưng tao học mãi mà không được kết quả gì hết, mày cũng biết tao bận không có nhiều thời gian mà, bây giờ tao không biết phải làm sao mày ạ”. Mình nhiều nó với ánh mắt tao biết ngay mà. Mình cũng từng bị tương tự như bạn mình là học Tiếng hoài không vô được đầu mà còn lại không có nhiều thời gian để học nữa chứ, sau nhiều lần như thế thì tình còn mình gặp được một anh, anh ấy rất giỏi Tiếng Anh và mình đã được anh ấy chỉ cho một vài phương pháp học không cần mất nhiều thời gian nhưng level thì cứ tăng, và mình đã áp dụng thành công nó và giờ mình mới thi xong IELTS. Mình xin được chia sẽ bí phương pháp nho nhỏ này cho thằng bạn mình và các bạn nào đang cần nó nhé.

1. Bí quyết 1: Lập cho bản thân mình một lịch học và thời gian biểu cụ thể.

Khi bạn lập cho mình một kế hoạch học tập cụ thể thì bạn biết được mình này đó sẽ học cái gì, làm bài tập những gì. Nó sẽ tránh cho bạn tình trạng sao nhãn và trì hoãn. Và khi bạn xác định được học cái gì thì bản thân mình sẽ học nhanh hơn tập trung hơn và không cần mất quá nhiều thời gian để nghĩ xem hôm nay mình sẽ học những gì.
Ví dụ: Lịch học của bạn sẽ như thế này:

Ngày
Lịch học
Thứ 2
Học Listening
Thứ 3
Học Speaking
Thứ 4
Học Writing
Thứ 5
Học Reading
Thứ 6
Ôn tổng hợp

2.Bí Quyết 2: Học từ vựng đúng và học đúng cách.

Không biết các bạn có giống như mình không mỗi khi học từ vựng giống như cực hình vậy. Mỗi lần học là phải lôi ra một đống giấy nháp ra rồi viết lên đó từ vựng vừa Tiếng Anh vừa Tiếng Viết và viết cho đến khi mình thuộc thì thôi. Rồi sao sau một đêm ngủ dậy quên sạch sành sanh không còn nhớ từ nào hoặc là chỉ nhớ mang mán mà thồi. Nhưng cách này làm cho bạn mất rất nhiều thời gian nhưng kết quả mang lại là không có. Vì thế mà nhiều bạn nói rằng tôi đã học từ vựng rất nhiều bạn sao giờ lại quên hết. Đó là do chúng ta đã học sai cách.
Vậy học từ vựng như thế nào sao cho đúng?
- Đầu tiên là chúng ta nên chia ra hằng ngày chúng ta học bao nhiêu từ. Ví dụ như hôm nay tôi sẽ học 20 từ vựng. Thì cứ đến đủ 20 từ rồi thôi và bắt đầu vào học.
- Khi bạn là người mới học IELTS thì bạn nên tập trung vào những từ vựng thông dụng nhất trong IELTS mà học trước. Bạn học đến khi nhớ hết rồi hãy bắt đầu học những từ khó hơn. Vì căn bản không nắm được cơ bản thì làm sao mà học lên cao được.
- Học từ vựng đúng theo mình và mình đã áp dụng nó thành công: là khi học một từ vựng nào đó bạn nên kể chúng thàn một câu chuyện để mình nhớ nó nhanh hơn và lâu hơn . Ví dụ: Từ Afford : mua được ( mình sẽ chia ra Af/ ford và mình dịch ra là khi có tiền mình sẽ mua được một chiếc xe Ford.). Khi nhớ một câu chuyện đó nó giúp bạn nhớ nhanh và lâu.

3.Bí Quyết 3: Luyện Nghe trong thời gian chết.

Như một ngày các bạn có các khoảng thời gian chết như ăn cơm, nấu cơm hay các khoảng thời gian bạn đang làm một số việc bạn không cần dùng đến trí não. Khi đó bạn luyện nghe bằng cách bật bài nghe Tiếng Anh luôn để đó và bạn sẽ nghe thụ động, bạn cũng không cần nó đang nói cái gì, nhưng sau một thời gian như vậy bạn nghe quen tai, các ngữ điệu, các từ, các câu nó sẽ ở trong tiềm thức của chúng ta. Và chúng ta sẽ tiến bộ luôn cả phần Listening và Speaking.

4. Bí Quyết 4: : Khi chúng ta bắt đầu học Tiếng Anh thì hãy nên bắt đầu từ những thứ đơn giản nhất.

Chúng ta thường là hay học một ngôn ngữ nào mới thường lúc nào cũng tự làm khó mình, là ta phải học những cái khó trước, dẫn đến chúng ta thường hay học tràn lan và cuối cùng khó quá làm chúng ta nản chí.
Chúng ta không cần phải học các câu quá phức tạp vì chúng ta chỉ mới bắt đầu học mà thôi. Tất cả những gì chúng ta cần khi ( đối với các cuộc giao tiếp cơ bản) là ta phải sử dụng các từ/ cụm từ và các cấu trúc đơn giản trong khi nói chuyện thực sự. Khi ta học một cấu trúc mới thì hãy đọc lớn lên và làm thực nhiều ví dụ mà ta có thể và cùng với đó là chúng ta kết hợp cả chân tay để diễn tả lời nói qua hành động thì như vậy chúng ta nhớ lâu được. Khi nói thì chúng ta sử dụng các từ vựng đơn giản kết hợp với các cấu trúc câu đơn giản để tạo nên một câu hoàn chỉnh. Và chúng ta nhớ là nên bắt đầu từ những câu đơn giản. . Ví dụ khi chúng ta muốn nói câu: “ Tôi xin lỗi vì đã đến muộn hay Tôi xin lỗi vì không học hành chăm chỉ.” =>”I'm sorry for being late./ I'm sorry for not studying hard.” đọc chúng thật lớn. Và tiếp tục thực hành liên tục, lặp lại nhiều lần như thế để nhớ mẫu câu. Cũng như hãy tập nói với những người khác để tăng cường khả năng nói và trở nên tự tin hơn. Khi chúng ta nói một các thoải mái mà không sợ gì nữa có nghĩa là chúng đã thành công ở bước đầu rồi đấy.

5. Bí Quyết 5: Luyện tập và luyện tập.

Cái gì cũng vậy luôn cần có sự rèn luyện mỗi ngày thì bạn mới có thể giỏi lên được. Không có đường tắt ở đây, chỉ có nỗ lực, kiên trì và quyết tâm. Để biến việc học tiếng Anh trở thành một thói quen hằng ngày, trước tiên bạn cần phải cố gắng rèn bản thân mình vào khuôn phép đồng thời tạo mọi điều kiện dễ dàng nhất cho bản thân có thể nghe tiếng Anh. Đặt lịch, ghi ra giấy, thiết lập thời gian học tiếng Anh mỗi ngày cho chính mình, liên tục trong 90 ngày nhé. . . Mỗi ngày cố gắng dành ra một chút thời gian để học thì chắc chắn trình độ của bạn sẽ được cải thiện.

Trên đây là các bí quyết mà mình và bạn mình đã áp dụng để học và ôn luyện IELTS và hơn hết là để lắng nghe, giao tiếp bằng Tiếng Anh hằng ngày. Chúng các bạn học thật tốt nhé.

P/S: comment " Follow" or follow Facebook mình nếu bạn thích bài chia sẻ này nhé

Hien Nguyen- 
IELTS Tấn công não NLP, thuộc bài tại lớp.
Sài Gòn, ngày 23/05/2018.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
[Góc chia sẻ] A BOOK FOR IDEA DEVELOPMENT
Từ vựng IELTS chủ đề Throwaway society dịch từ chi tiết
[SENTENCE STRETCHERS - KEY TO IELTS SPEAKING 8.0+]
6 BÍ QUYẾT BỨT PHÁ TRONG IELTS LISTENING
TÀI LIỆU ĐẶC BIỆT DÀNH RIÊNG CHO IELTS GENERAL TRAINING
Từ vựng cho chủ đề TRANSPORT và THROWAWAY SOCIETY
IELTS READING: MẸO GIÚP LÀM ĐÚNG HẾT DẠNG GAP FILLING
Tặng các bạn sổ tay tổng hợp các từ viết tắt dùng cho ghi chú bài làm IELTS Listening.
287 TỪ-CỤM TỪ GHI ĐIỂM 7.0+ BẠN NÊN BIẾT (CAMBRIDGE SOURCE)
KINH NGHIỆM LUYỆN ĐỀ IELTS READING - BAND 8.5
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.392.561
Tổng thành viên: 613
Đang mua hàng:  40