Elsa Speak - Khuyến mãi ngày vàng
Hôm nay, ngày 20/01/2019 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
Chia sẻ cho bạn cách suy nghĩ về cách học tiếng anh

Đăng ngày: 28/04/2018 12:10
    .

Cô Phan Quỳnh
----------
1/ Mọi trung tâm tiếng anh hoặc các thầy cô, chắc chắn có thầy cô giỏi, đôi khi cũng có thầy cô chưa giỏi, thậm chí có nhiều người còn dạy tào lao. Mọi trung tâm tiếng anh sẽ luôn có những học viên điểm cao, những học viên điểm thấp, những học viên "ảo", Vậy bạn phải tin ai?

2/Hãy tin vào chính bản thân và mục tiêu các bạn. Phần lớn tất cả những bạn đạt điểm cao hoặc điểm tương đối tốt, họ không bao giờ chạy theo mua đề và giải đề. Đề ielts nhiều đến mức writing hơn 500 đề con, còn speaking thì nhiều vô kể. Vậy bạn phải làm sao? Phải làm sao khi mỗi 1 ngày lại có đứa nói cô A dạy hay, thầy B dạy giỏi, anh C có bí kíp hay lắm.

Bạn phải hiểu nguyên tắc làm việc ngay từ đầu để bản thân của bạn đỡ khổ. Học và thi ielts như một căn nhà, nền móng bạn không vững thì có bao nhiêu xa hoa nội thất cũng không để được, nhà có muốn xây cao bao nhiêu cũng không xây được. Tương tự, nền tảng không vững thì có load về bao nhiều quyển sách bí kíp bí cũng dùng không xong.

Ngay từ ngày xưa mình học, mình học cực ít sách và thậm chí còn thấy bản thân làm biếng vô cùng. Nhưng mình hiểu quy luật cuộc chơi là mình phải dùng tiếng anh hằng ngày, dùng là như thế nào, là ngày nào cũng đọc, nghe, vì khai thác tài liệu tiếng việt không đủ nên nhảy sang tiếng anh. Và mình nhận một điều cực kỳ dễ chịu đó là, càng làm việc với nó, càng thấy nó dễ và đặc biệt hiểu ngữ pháp nhiều hơn.

Mình thậm chí còn không có một quyển ghi chú từ vựng tiếng anh, vì mình ghi khắp mọi nơi, hoặc sau này vì phải dùng tiếng anh nhiều, mình không viết nữa,từ không biết cứ check google, vài ba hôm gặp lại mà quên lại check, check mãi thì đến khi nhớ mà thôi.

Nhưng nhiều bạn sẽ nói:

1/Nói thì dễ, làm thì khó, đang mất gốc thì sao tự học. Cảm ơn bạn vì đã nói ra được nỗi lòng nhiều người, quan trọng bạn có dám làm không, làm cho đến khi không còn mất gốc. Nếu bây giờ bạn đang mất gốc, quá tốt, bạn đỡ phải học "lộn xộn" như mình hồi cấp 2, 3 nào là sai phát âm, nào là dốt ngữ pháp, bạn như 1 trang giấy trắng, và giờ thì cứ điền lên đó đi. Điền phát âm cơ bản hằng ngày (nên nghe dễ dễ và nhại theo), tập dịch các bài báo ngắn ngắn hằng ngày, dùng nó, đừng bắt bản thân học nó nữa, Khi phải dùng nó, bạn sẽ thấy sự khác biệt

2/Bản thân mình đi dạy mình vẫn luôn khuyến khích các bạn học tập mỗi ngày- tự học. Nếu may mắn, chúng ta gặp một người hướng dẫn tốt, họ giúp con đường chúng ta đi nhanh hơn, họ cùng ta khắc phục các khó khăn tốt hơn, nhưng, chúng ta hiểu một điều rằng, sẽ có có một người thầy mang tên "Bên nhau mãi mãi", chỉ có chính bản thân mỗi người mới có thể làm được điều đó cho chính bạn.

3/ Nếu bạn học để đối phó, con số 6.0 ielts sẽ bắt bạn không thể vì bạn ít nhất cũng phải học ổn chút mới thi được con số này. IELTS thật sự không dễ dàng nhưng nó giúp chúng ta trưởng thành tốt hơn trên con đường chinh phục ngoại ngữ. Thành thật mà nói, ai cũng nói tiếng anh dễ nhưng để mà đứng nói liên tục, thuyết trình bằng tiếng anh suốt 12 -24 tiếng đồng hồ, mình nghĩ không phải ai (dù giỏi tiếng anh rồi) đều có thể làm được ngay, mình sẽ nó sẽ khá căng nếu không dùng tiếng anh hằng ngày

4/ Có một bí mật mà ai cũng biết đó là phần lớn các bạn học tốt tiếng anh, họ không có bí quyết nào cả, chỉ có 2 từ “tự học”, tự học không có gì siêu sao, đó là lặp đi lặp lai quá trình này hằng ngày và biến nó thành một phần cuộc sống. Nó giống như việc bạn làm việc nhà vậy. Đầu tiên, bạn rất lười, nhưng chỉ cần bạn quét được cái nhà hoặc lau chùi được vài thứ, thế là bạn muốn dọn luôn cả cái nhà. Học tiếng anh cũng vậy, nhiều khi nó chán vô cùng chán, nhưng chỉ cần bạn xem được vài cái hay hay liên quan đến tiếng anh, bạn sẽ xem liên tục sau đó. Mình biết sẽ có ngoại trừ những bạn cực kỳ nản, nhưng bạn à, nếu có đem vấn đề này hỏi đến 100 người, cũng không có cách nào giải quyết ngoại trừ cách bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ.

5/Nên đôi khi mình đọc nhưng cái post như là, so sánh thầy này cô nọ, trung tâm này trung tâm nọ, mình chỉ thấy đau đầu vì thực sự để hiểu về điều này đơn giản vô cùng, bất kỳ thấy cô nào cũng sẽ có điểm mạnh để giúp bạn, quan trọng là, bạn phải đánh giá đúng tình hình ngay từ đầu nếu bạn đi học thầy cô, và phải tin là, mình chỉ mượn nhờ một 1 bến đỗ để hành trình này đỡ sóng gió, còn về lâu về dài, đại dương là của bạn, bạn phải tự ra khơi.
Dont count the days - make the days count!

(Phan Quỳnh)
---------
 Đừng quên Like page @tuhocielts9 để theo dõi tất cả các bài viết mới của Page nhé! 
 Tổng hợp các chia sẻ IELTS hữu ích (có cập nhật):
https://goo.gl/PHCmZu
 Tổng hợp các tài liệu IELTS (có cập nhật): 
https://goo.gl/WWLk8V
 Luyện phát âm chuẩn: www.elsaspeak.vn/khuyen-mai

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Tài liệu Writing rất hay do Huyền tổng hợp, soạn, dịch từ
100 Recent IELTS Cue Card Topics by Ngoc Bach
LUYỆN TẬP ĐỂ VIẾT TIẾNG ANH TỐT
[SPEAKING] TẤT TẦN TẬT VỀ PHƯƠNG PHÁP SHADOWING GIÚP LUYỆN NÓI NHƯ NGƯỜI BẢN NGỮ
OXFORD Read and Discover (level 1,2,3)
PHÁT ÂM TIẾNG ANH
Tông hợp brainstorming & topic vocabulary các đề ielts writing đầu năm 2018
3 tháng tự học để tăng từ 3.0 lên 5.0 ielts
GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ PARAPHRASE
[HOT] DOREMON ENGLISH VERSION
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.505.964
Tổng thành viên: 614
Đang mua hàng:  73