Elsa Speak giá ưu đãi chương trình liên kết với hotdeal.vn
Hôm nay, ngày 16/12/2018 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
HƯỚNG DẪN VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - HỌC MỘT LẦN CHO MÃI MÃI

Đăng ngày: 06/12/2017 17:48
HƯỚNG DẪN VIẾT TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - HỌC MỘT LẦN CHO MÃI MÃI
Rèn kỹ năng viết tiếng Anh
    Chia sẻ của thầy Tuấn Mai, giúp ích nhiều cho bạn rèn kỹ năng viết tiếng Anh. Chúc các bạn học tập tốt!

Nguồn: Thầy Tuan Mai


Bước 1 – bạn cần phải xác định rằng bạn cần VIẾT CHUẨN trước thay vì viết hay. Một vấn đề mà rất nhiều bạn gặp phải đó là, ngày xưa cấp 3 học tiếng anh theo kiểu làm trắc nghiệm quá nhiều nên dẫn đến việc viết câu ứng dụng lúc nào cũng bị sai lên sai xuống các loại động từ - tính từ - trạng từ, thậm chí, các loại mệnh đề cũng không vững vàng. Một bài viết dù không hay về ý tưởng nhưng chuẩn về ngữ pháp đã tạo được cảm giác rất dễ chịu cho người đọc và thay đổi cái nhìn về trình tiếng anh của bạn. Vì vậy, bạn phải thực sự học viết từng câu đơn, rồi nâng lên thành câu ghép, một cách “sành sõi” và am hiểu một cách lỗi lạc.

Mình gợi ý cho bạn 2 quyển huyền thoại mình dùng ngày xưa, chắc cũng quen thuộc với bạn – mình thích dùng sách Người Việt trước cho vững rồi dùng sách nước ngoài sau (quan điểm mình vậy )

1/ bạn phục hồi ngữ pháp bằng cuốn : Ngữ Pháp Mai Lan Hương (1 lần nữa, nếu bạn dám bỏ công sức ra ngồi làm hết cuốn này trong vòng 1 tháng, mình cá là bạn sẽ đạt được 1 cái nền tảng nhất định. Xây cái nền cho vững rồi xây cái nhà Tiếng anh bạn nhé)
Link tải:

2/ Sau đó, bạn ra nhà sách mua ngay quyển How to Master Writing Skills – trình basic trước , cá nhân mình đánh giá quyển này quá hay, vì luyện viết câu theo chủ đề, có vô vàn hình thức luyện cho bạn, viết collocation, viết full câu, viết đoạn văn, và bạn cứ sai đi ‘vì cuộc đời cho phép nhé”, cứ sai đi, nhưng quan trọng, bạn lật đáp án ra và đọc giải thích tại sao bạn viết sai, sai chỗ nào, mỗi ngày bạn làm đúng 1 -2 trang thôi, nhưng chịu khó suy nghĩ về lỗi sai của bạn và phải thấu hiểu tường tận lỗi sai. (nếu bạn không làm được, mình cá 12 năm sau tiếng anh của bạn vẫn cứ lẹt đẹt và bạn sẽ vẫn đi tìm tài liệu, vẫn đi tìm thầy cô, vẫn tìm lớp học, vì bạn không chịu làm mỗi việc 1 cách chi tiết, tận tâm thì kết quả cũng sẽ đến rất hời hợt)
Link sách : (vì trên mạng không có bản load – bạn tham khảo bìa sách)

Bước 2. Tiến vào “địa đạo IELTS”
Sau khi vững bước trên xong, nhào xong 2 cuốn, bạn phải tìm hiểu Ielts writing bao nhiêu bài thi (tasks 1 , task 2) và tiêu chí chấm thi của nó 1 cách kỹ càng đã. Đừng làm bất kỳ điều gì mà đầu óc còn lơ mơ thì khó chịu lắm.

Với task 1- biểu đồ, bạn học và đọc bài nhuần nhuyễn của Simon trước coi như là nam châm chỉ đường để có cái nền về từ vựng và tư duy (lấy kiến thức từ sách simon làm mẫu và nam châm dẫn đường cho dễ đi cái đã nhé)

Tương tự với task 2 – essay , bạn cứ đọc nhuần nhuyễn quyển sách Simon- task 2 trước đã, cứ đọc đi, nếu siêng thì giống mình ngày xưa, ngày gõ word 1 bài của thầy, gõ hết 40 bài là đã thuộc được kha khá từ vựng rồi. Về mặt cơ bản, bạn cần từ vựng để chiến đấu với bài viết đúng không nào?

Tuy nhiên, vì tất cả task 1 -2 của thầy Simon sẽ không bao giờ đủ cho IELTS vì đề thi của nó rộng và bao quát nhiều ra, mỗi năm nó lên thêm nhiều đề, thì dù có vậy bạn phải vững tin 1 điều rằng:
+ chỉ cần bạn viết đúng + viết chuẩn ngữ pháp thì sẽ không bao giờ dưới 6 (dĩ nhiên là không viết lạc đề nhé – bất kể bạn có dùng từ vựng “thường dân, xoàng xoàng đi chăng nữa, mình cá với bạn đấy)

+ sau đó, bạn phải tích lũy quá trình viết bằng như sau
Đọc – nói về đọc thì chắc bạn cũng tham khảo nhiều nguồn rồi nhưng mà mình nghĩ hầu hết các bạn không tìm thấy 1 cái nguồn nào mà bạn có thể “ghé lại mỗi ngày đâu”, thông thường bạn biết đấy, bạn để đó, bạn share đó, cho biết chứ bạn không làm, thì nó không có kết quả. Đọc essay và đọc báo là cách để tăng quan điểm (dĩ nhiên bạn nên có thói quen đọc hằng ngày nhé)

Sau đó luyện đề bằng cách – hiểu được có khoảng bao nhiêu đề essay thường ra và bao nhiêu dạng task 1 biểu đồ - hoặc viết thư thường ra trong ielts (in sẵn tất cả các đề này ra, thông thường trên mạng có tổng hợp đấy) và bắt buộc mỗi ngày bạn viết một đề (bước 1 xong rồi thì tới bước 2 chứ nhỉ )

Và bạn muốn tìm ideas tốt đúng không, mình chỉ cho bạn 1 chỗ, vì trên mạng nhiều web nó copy paste lung tung quá đôi khi phát hỏng “trường từ vựng” và “tư duy ý tưởng của bạn mất”
Làm như sau:

giả sử, ngày hôm nay, mình tự nhủ bản thân mình sẽ về đề 1 trong chủ đề giáo dục là “chức năng trường đại học”
Bạn hãy gõ tổ hợp từ này lên “university functions” chẳng hạn và kèm theo chữ uk essay

suy ra ta có tổ hợp như sau : University functions uk essay
sau đó bạn chọn Link đầu tiên của nó, bạn đọc bài của uk essay (đây là link của trường đại học bên Anh luôn nhé), cứ đọc “như đung rồi cho mình”, đọc xong thì bạn tự ngồi lọc ý,tách ý, và uốn nén nó lại thành 1 bài.

Đấy, dù có sai ít sai nhiều nhưng nếu bạn làm như cách mình từng làm, bạn sẽ học cực nhanh, tạo điều kiện ngày nào cũng đọc (mà đọc trên chính cái bài bạn phải làm) chứ không phải vô mấy cái trang báo bạn không thích rồi bạn cũng đi ra thôi à.
Link Uk essay

mà hay ở chỗ, TẤT CẢ CHỦ ĐỀ CỦA IELTS, ở đây nó đều có, tuy nhiên, bạn đừng ăn cắp trăm trăm vì uk essay viết thành 1 bài luận mấy trang còn bạn cần 250 từ thôi, hơn nhau ở chỗ bạn chịu khó ghi lại ý chính và tự viết lại thành 1 bài thật hay (nếu có ai đó giỏi hơn, nhờ họ giúp bạn sửa, quá tuyệt vời) Bạn mất khoảng 1 thời gian rồi tự hoàn thiện lại là xong.
Mình mạn phép tư vấn tới đây, ngắn gọn, súc tích vậy cho bạn dễ nhớ, lan man quá bạn lại quên sách.
Sau này, mình sẽ chia sẻ cho bạn vài quyển sách hay để luyện viết thêm.
vậy nhé, học tốt đấy.
Phan Quỳnh
==========
Link tổng hợp các bài viết hữu ích ở các kỹ năng tiếng Anh:
Luyện phát âm chuẩn: https://www.elsaspeak.vn


| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
500 từ vựng rất dễ bắt gặp trong đề thi Listening
200 Bộ đề Reading luyện thi IELTS
NHỮNG TRANG WEB LUYỆN NGHE BẠN NÊN THƯỜNG XUYÊN VÀO VÌ SÁT VỚI ĐỀ THI IELTS THẬT
5 thói quen cần có của 1 người học Tiếng Anh
Learn Hot English Magazine (No 160) – Tạp chí học tiếng anh
HỌC TỪ VỰNG THẾ NÀO
LỜI KHUYÊN CHO CÁC BẠN SẮP THI IELTS TRONG THỜI GIAN TỚI (tháng 12 & quý 1/2018)
Các từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề Truyền thông mới (New Media)
5 ĐẦU SÁCH SIÊU HAY CHO IELTS WRITING
Các từ vựng về chủ đề máy tính & internet
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.460.719
Tổng thành viên: 614
Đang mua hàng:  101