Ứng dụng luyện phát âm Elsa Speak giảm giá lên tới 80%, tặng thêm 2 code 3 tháng cho gói trọn đời
Hôm nay, ngày 21/06/2018 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
Học IELTS bằng tâm lý - bạn sẽ tăng tốc về đích nhanh gấp 8 lần nếu bạn biết bí mật đơn giản này

Đăng ngày: 03/09/2017 15:33
Học IELTS bằng tâm lý - bạn sẽ tăng tốc về đích nhanh gấp 8 lần nếu bạn biết bí mật đơn giản này
    Để học 3 kỹ năng IELTS Writing, Speaking và IELTS Reading, thì tôi sử dụng chủ yếu là sách của Ngoc Bach, founder trang Tự học IELTS 8.0 làm tài liệu chính, bởi vì 2 bộ sách này nếu nghiên cứu kỹ thì quá đủ để lấy 8.0+ rồi, và nghiên cứu nhiều tài liệu chỉ làm rối trí và kết quả lại không tăng.

Chào bạn, tôi là Sơn T Nguyễn , founder của group Tự học IELTS 9.0. Nhân hôm qua tôi vừa đọc một topic nói về việc não của chúng ta thường khó ghi nhớ những thứ mà chúng ta cho là quan trọng, mà ngược lại, dễ dàng ghi nhớ những gì mà chúng ta cho là thứ yếu. Ví dụ như nghe giáo viên giảng bài trong lớp thì không nhớ bài giảng, nhưng lại nhớ như in là cô giáo hôm nay mặc áo quần gì, kiểu tóc mới rất đẹp, nói dịu dàng hơn, kể mấy câu chuyện cười rất hay. Tiện thể , tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn về câu chuyện học IELTS của tôi.

Để học 3 kỹ năng IELTS Writing, Speaking và IELTS Reading, thì tôi sử dụng chủ yếu là sách của Ngoc Bach, founder trang Tự học IELTS 8.0 làm tài liệu chính, bởi vì 2 bộ sách này nếu nghiên cứu kỹ thì quá đủ để lấy 8.0+ rồi, và nghiên cứu nhiều tài liệu chỉ làm rối trí và kết quả lại không tăng.

Bạn biết không, ngay khi có được 3 quyển sách từ Ngọc Bách, tôi thực sự rất hứng khởi và đặt một quyết tâm mạnh mẽ rằng mình sẽ học hết chúng thật nhanh thôi. Và ngay ngày hôm sau, tôi đem tất cả các file sách ra tiệm in để in hết chúng nó. Tôi yêu cầu cửa hàng in làm cho thiệt đẹp : giấy kiếng, bì mầu, và đóng gáy xoắn. Bởi vì tôi tin rằng, sách đẹp thì mình học sẽ thích hơn và có tinh thần hơn.

Trong khi ngồi chờ đợi cửa hàng họ in và làm đẹp cho bộ sách. Trong lòng tôi cảm thấy một niềm hạnh phúc dâng trào. Tôi sẽ chinh phục bộ sách này trong một khoảng thời gian ngắn thôi , và tôi sẽ master hết các kỹ năng trong sách dạy , và có một kết quả thi IELTS như ý muốn.

Đang ngồi mơ màng suy nghĩ thì nhân viên cửa hàng nói " Anh ơi sách của anh xong rồi", và tổng chi phí của anh là 840.000 đ. Ôi trời, một cơ số tiền lớn phải bỏ ra. Mặc dù cũng tiếc đứt ruột, nhưng lòng tự nhủ. Không sao, để chinh phục IELTS đỉnh cao thì tốn một chút cũng đáng mà.

Đem bộ sách nặng gần 7kg về tới nhà mà nặng trĩu cả vai, tôi mở sách ra và ngắm nghía chúng một hồi lâu trong một niềm vui hạnh phúc dâng trào. "Rồi anh sẽ chinh phục hết chúng mày, sách ạ"

Qua ngày hôm sau, tôi bắt đầu hăm hở vào cuộc chinh phục đống sách đẹp. Tôi lấy ngay quyển Reading đầu tiên ra học. Và sau 2h học miệt mài, tôi đã học được 1/4 quyển sách dày 200 trang, khoảng 50 trang, thì tinh thần đã bải hoải và chán nán, học không vào được nữa. Tôi liền gấp quyển sách lại và mở phần nghe ra học cho thay đổi không khí.

Những ngày tiếp theo thì còn tệ hơn trước nữa, thay vì chỉ chinh phục 50 trang như ngày đầu, thì tôi chỉ học được 25 trang thôi. Nhìn cái đống sách đúng là đẹp thật, nhưng sao tinh thần tôi nặng nề và chán nản kinh khủng. Đặt tay lên trán, tôi tự hỏi " Không biết bao giờ mình mới học hết cái đống sách này đây, ôi sao mà nó nhiều thế không biết". Và tôi đã từ từ bỏ cuộc bạn ạ, tôi thực sự mất động lực học các bạn ạ. Cái đống sách đó quá dày và quá nặng, đến nỗi, cứ cầm sách lên thì tôi lại bị stress. Tôi hoàn toàn không có tinh thần, không có chút năng lượng, và không thể ngồi học lâu hơn 2h được.

Cuộc chinh phục sách IELTS Ngọc Bách của tôi đáng lẽ sẽ thất bại hoàn toàn, cho đến khi tôi nảy ra một sách kiến mới đó là, in nhỏ các tài liệu này lại, nó sẽ giúp tâm lý tôi thoải mái hơn, bớt nặng nề hơn.

Sau khi nghĩ như vậy, tôi đã quyết định in thử 2 trang vào một mặt cho quyển sách WRITING TASK 1 và quyển sách đã giảm hẳng xuống một nửa. Nhưng tôi cảm thấy nó vẫn dày, nên tôi lại quyết định in 4 trang vào 1 mặt. Wow, bây giờ thì nó đã mỏng hơn gấp 4 lần, và đúng là tôi cảm thấy học dễ dàng hơn hẳn. Kết quả , tôi đã hoàn thành học quyển sách này trong 1 tuần các bạn ạ.

Tôi lại tiếp tục thực hiện in lại quyển Reading, lần này tôi không in 4 trang / mặt giấy nữa, mà tôi quyết định in 8 trang / mặt giấy . Tôi in thử vài tờ, với khổ giấy quay ngang. Tôi nhận thấy sách in ra khá ổn và tôi vẫn có thể đọc chữ rõ ràng được. Thật tuyệt vời, cách bạn biết không. Bộ sách Reading lúc trước dày hơn 900 giấy, nay chỉ còn hơn 110 tờ. Tôi thấy nó đã dễ học hơn, tâm lý tôi cầm sách học rất thoải mái.

Và điều tuyệt vời đã xảy ra, thay vì tôi phải lật giấy nhiều lần thì nay cứ 1 lần lật giấy, thì tôi đã chinh phục được 16 trang sách Reading. Tinh thần tôi phấn chấn lên hẳn, càng học thì năng lượng trong tôi càng gia tăng, và bản thân tôi cũng thiệt sự kinh ngạc về khả năng ngồi học liên tục của tôi. Thay vì chỉ ngồi học 2h/ ngày như thời gian trước, thì nay tôi ngồi học liên tục 12h/ ngày. Và càng học thì tốc độ tập trung và mức độ tiếp thu kiến thức của tôi càng gia tăng mạnh mẽ. Kết quả thiệt bất ngờ đó là, tôi đã chinh phục bộ sách Reading hơn 900 trang chỉ trong 4 ngày, tức mỗi ngày tôi chỉ học có đúng 25 tờ giấy mà thôi.

Nhưng điều tuyệt vời hơn cả tuyệt vời đó là, những lần ôn lại quyển sách Reading tiếp theo đã giảm thời gian đáng kể. Lần đầu ôn lại thì tôi mất 1 ngày, nhưng các lần tiếp theo thì tôi chỉ mất có 4h thôi bạn ạ. Và tôi đã áp dụng kỹ thuật này để học từ vựng, học writing và đọc nhiều quyển sách khác nữa.

Tôi cảm thấy thiệt hạnh phúc với mình về một sự thay đổi lớn lao trong tôi, và tôi muốn chia sẻ niềm hạnh phúc của tôi tới tất cả các bạn .

Tôi có mẫu file pdf một bản in sách Writing của Vu Hai Dang được mình thiết kế in 8 trang / mặt để các bạn hiểu cụ thể hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thầy Vũ Hải Đăng ở một fanpgae IELTS rất nổi tiếng Tôi được 9 điểm Viết IELTS và website là www.ieltskungfu.wix.com/vuhaidang .

Link download file writing của Vũ Hải Đăng "tôi đã được 9 điểm viết IELTS":

https://goo.gl/GtVSHW

--------------------------------

ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP IN 8 TRĂNG/MẶT THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ

Để sử dụng phương pháp này tối ưu, tôi khuyên các bạn nên in 2 mặt/trang hoặc 4 mặt/trang để học, NGHIỀN NGẪM hiểu trước. Sau đó, các bạn in 4 mặt/ trang hoặc 8 mặt/ trang để ôn đi ôn lại được nhanh chóng hơn. Bởi vì học luyện thi IELTS thì ôn lại nhiều lần mới có thể giúp bạn đạt điểm cao, chứ không phải là số lượng bạn học được bao nhiêu.

Bạn hãy tưởng tượng một quyển sách đẹp - dày 200 trang - nặng 700gram , so sánh với quyển sách chỉ có 13 tờ - nặng 50gram, thì bạn sẽ quyết định dùng quyển sách nào để ôn tập lại kiến thức đã học ?

--------------------------------

HƯỚNG DẪN CÁCH IN 2 MẶT GIẤY BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦ CÔNG DÀNH CHO MÁY IN KHÔNG HỖ TRỢ IN BOTH SIDES (DUPLEX)

Do nhiều bạn muốn luyện tập in ở nhà, để có thể in nhiều tài liệu khác nữa, nhưng máy in của bạn chỉ hỗ trợ in một lần 1 mặt giấy, muốn in mặt bên kia phải lật mặt giấy ngược lại. Đây là kiểu in trang lẻ(odd)-chẵn(even), tuy nhiên phương pháp này áp dụng cho việc in nhiều trang trong 1 mặt giấy không được, vì số trang sẽ nhảy lung tung. Nếu không tin thì bạn cứ thử làm sẽ thấy ngay vấn đề.

Vì vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn in không cần dùng kiểu in lẻ - chẵn nữa mà vẫn

Word : https://goo.gl/3Kn7hh
Excel : https://goo.gl/RiwE1C

Chào bạn và hẹn gặp lại bạn trong các bài chia sẽ sắp tới của tôi.

--------------------------------

ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC CỦA TÔI :

* Học IELTS bằng tâm lý, bạn sẽ tăng tốc về đích nhanh gấp 8 nếu biết bí mật này : https://goo.gl/JO0b4Z

* Nghe IELTS tưởng khó mà dễ : https://goo.gl/uzGUrC

* Có bằng lái xe Việt Nam thì được phép lái xe ở Úc - nhưng sao lại bị phạt $777 với lỗi không có bằng lái : https://goo.gl/nzTQRk

* Du học sinh sẽ như thế nào nếu phạm pháp ở Úc : https://goo.gl/yrRQPw

 

--------------------------------

 Các tài liệu cập nhật mới nhất về IELTS trong group TỰ HỌC IELTS 9.0: http://bit.ly/2exr2QR

 Get discount voucher code https://elsaspeak.com , at site : http://elsaspeak.vn

--------------------------------

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Giới thiệu bộ 6 quyển sách tự học IELTS Ngoc Bach , cập nhật sát đề thi IELTS hiện nay (File mềm PDF) , và hỗ trợ update suốt đời
Bí kíp luyện nghe IELTS Listening, chưa ai nói cho bạn biết
Hướng dẫn tự học IELTS LISTENING dành cho bạn mới học IELTS, nhưng cần thi gấp
Trong IELTS Speaking, nên học phần nào trước?
Tổng hợp các tài liệu hay nhất mới viết 2017
Hướng dẫn tự học IELTS toàn tập 2017 của thầy Ngọc Bách
Bộ sưu tập sách IELTS hay
6 cuốn sách bao quát toàn bộ những gì bạn cần cho Ielts
Bộ 5 quyển sách đề thi ielts Reading đang ra thi hiện nay
Bộ IELTS Actual Recent Listening Tests Vol 1,2,3,4
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.243.242
Tổng thành viên: 611
Đang mua hàng:  23