Ứng dụng luyện phát âm Elsa Speak giảm giá lên tới 80%, tặng thêm 2 code 3 tháng cho gói trọn đời
Hôm nay, ngày 21/06/2018 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
Bí kíp luyện nghe IELTS Listening, chưa ai nói cho bạn biết

Đăng ngày: 02/09/2017 16:41
Bí kíp luyện nghe IELTS Listening, chưa ai nói cho bạn biết
Bí kíp luyện nghe IELTS Listening
    Chào bạn, tôi là Sơn T Nguyễn , founder của group Tự học IELTS 9.0 Hai câu hỏi mà nhiều bạn trăn trở tìm lời giải đáp 1. Tại sao kỹ năng nghe IELTS Listening của bạn mãi không tăng, dù bạn đã luyện nghe đề thi rất nhiều? 2. Bạn không nghe được đáp án từ vựng cần điền , hoặc nghe từ vựng cần điền nhưng lại viết sai chính tả.

* NGUYÊN NHÂN CỦA VẤN ĐỀ LÀ Ở ĐÂU :

- Đó là do hệ thống âm thanh của các từ vựng đáp án IELTS Listening không có trong đầu bạn.

- Bạn nhận diện được âm thanh của từ vựng đáp án, nhưng bạn không viết ra được, hoặc bạn viết được nhưng viết sai chính tả, ví dụ như thiếu ký tự, hoặc thiếu s.

- Bạn follow theo bài không kịp, nhiều khi bạn không biết là hiện bài lecture hay đoạn hội thoại đang ở vị trí câu hỏi nào.

_________________________________

* LÀM SAO ĐỂ NHẬN DIỆN RA ĐÂU LÀ ĐÁP ÁN ĐÚNG

- Thứ nhất : Nếu bạn chú ý thì mỗi lần chuyển qua một thông tin mới, thì bạn sẽ thấy, speaker dùng các từ chuyển ý như...however, but, then, and, in addition.

=> Vậy BÊN CẠNH chú ý nghe nội dung, thì bạn phải tập luyện cho tai của bạn thật nhạy bén để nghe được các từ chuyển ý , khi đó bạn sẽ match được bài nghe với câu hỏi.

- Thứ hai : Cho dù nội dung bài lecture hay đoạn hội thoại trong phần IELTS Listening rất khó hiểu, thì đáp án trả lời thường lại là những từ rât đơn giản, nhưng bạn lại không nghe được hoặc nghe thấy âm thanh, nhưng không viết ra hình chữ được. Lý do là bởi bạn làm nhiều bài luyện nghe, nhưng xác suât bạn gặp lại từ vựng đáp án IELTS Listening quá ít, không đủ để giúp lưu sâu vào bộ não của bạn.
=> Bạn hãy luyện tập viết, tập phát âm và tập nghe đi nghe lại thiệt nhiều lần những từ vựng đáp án IELTS Listening thường gặp. Khi đó, ngay cả khi bạn không nghe được nội dung bài nghe, thì bạn vẫn nghe rất rõ ràng từ đáp án.

- Thứ ba : Bạn phải nâng cao "KHẢ NĂNG ĐOÁN ĐÁP ÁN" trong trường hợp bạn không nghe được. Do đó, nếu bạn có một danh sách các từ vựng đáp án trong đầu bạn theo chủ đề, theo phân loại tính từ, động từ, danh từ, sport, hobbies, thì bạn có thể đoán ra đáp án dựa vào ngữ cảnh với xác suất cao hơn hẳn so với việc bạn không có sẵn list đáp án trong đầu. 
=> Nếu bạn học nhuần nhuyễn hết 1200 từ vựng đáp án mà mình share ở cuối topic này, thì ngay khi xác định từ loại cần điền, thì não bộ của bạn đã chạy các đáp án cần match vào ô trống rồi. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong khi nghe.

- Thứ bốn : Trong IELTS Listening thường hay đưa ra nhiều đáp án để đánh làm bạn rối loạn. Vì vậy bạn cần phải luyện tập cách nhận ra đâu là đáp án thật. 
=> Bạn khi lại các từ có thể là đáp án lại, và gạch bỏ các đáp án sai đi. Ví dụ : bạn cần tìm một danh từ đề điền vào chỗ trống, bạn sẽ nghe được danh từ thứ nhất...sau đó bạn nghe thấy từ dạng phủ định ý thứ nhất là "but, actually, however, I'm not sure..." thì bạn hãy gạch danh từ đó đi, sau đó bạn lại chuẩn bị để ghi danh từ tiếp theo...và bạn chỉ chọn đáp án đúng là đáp án được khẳng định bằng cách từ như " Right, Yes, I agree. It's true"

- Thứ năm . Riêng đối với các dạng câu hỏi Multiple choice thì đáp án lại nằm ở sau các từ but, then, however, not sure....nói chung , ĐÁP ÁN THƯỜNG NẰM Ở CÂU CÓ Ý PHỦ ĐỊNH Ý Ở CÂU TRƯỚC ĐÓ.

- Thứ sáu : Những từ vựng đáp án IELTS Listening là nhóm các từ vựng cơ bản nhất của IELTS, nên nếu bạn trang bị sẵn sàng các từ vựng này, thì bạn dùng tốt nó ngay trong phần thi IELTS Speaking, vì bạn đã biết nghĩa của nó, và phát âm từ vựng này rât chuẩn xác do bạn nghe phát âm từ vựng này quá nhiều lần rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tốt các từ vựng này trong IELTS WRITING một cách hoàn toàn tự động.

- Cuối cùng, một điểm tuy nhỏ, nhưng không kém phần quan trọng đó là : bạn phải học thuộc những từ vựng luôn đi với s sau nó, ví dụ như fruits, means (phương tiện), potatoes, eggs, cereals, birds of prey, exhaust fumes, oasis, landslides, mathematics,vegetables....Tránh trường hợp, khi chuẩn bị viết đáp án vào tờ answer sheet thì bạn lại tự hỏi " Không biết từ này có S ở cuối không nhỉ" . hehe.

=> Nhưng bạn đừng lo, tất cả các từ vựng quan trọng này, bạn sẽ thấy trong bộ 1200 từ vựng ở dưới đây. 
_____________________________

1200 TỪ VỰNG ĐÁP ÁN IELTS LISTENING THƯỜNG LẶP ĐI LẶP LẠI.

Và chúng ta thật may mắn đó là , hội đồng Anh đã thực hiện tổng hợp các từ vựng đáp án thường gặp trong IELTS Listening để các bạn có thể học nó một cách thuần thục và nhuẫn nhuyễn , không chỉ viết chính tả đúng, mà còn giúp bạn luyện tập khả năng nghe cực nhạy các từ đáp án. Giống như bạn có khả năng đãi vàng trong cát vậy.

Link download : https://goo.gl/f5Pfnq

(1) Bao gồm : List 1200 từ vựng đáp án Listeing IELTS Test thường lặp lại.

(2) Bộ file 12 âm thanh gồm 2 giọng đọc Mỹ, và 2 giọng đọc Anh mà tôi thiết kế bằng phần mềm , và có 3 tốc độ đọc chậm, đọc bình thường và đọc nhanh, để giúp các bạn luyện nghe với nhiều âm giọng và tốc độ khác nhau. Đặc biệt, phần âm thanh là do tôi tự thiết kế để giúp các bạn nghe và luyện phát âm đúng chuẩn, như vậy thì các bạn đi thi THẬT mới bắt âm tốt được

--------------------------------
CÁCH HỌC 1200 TỪ VỰNG ĐÁP ÁN IELTS LISTENING
- Bạn dùng từ điển để tra nghĩa và phát âm của từ vựng.
- Nếu từ điển không có thì bạn gõ từ lên google để tìm nghĩa , bạn thêm từ "mean" nếu bạn muốn tra nghĩa, bạn thêm từ "image" nếu muốn xem hình ảnh minh họa, hoặc bạn tra xong từ ở google thì bấm vào nút IMAGE để xem hình ảnh.
- Sau khi hiểu nghĩa và biết cách phát âm, thì bạn mở file âm thanh và nghe nó mỗi ngày, và nghe liên tục ít nhất 28 ngày để nó in sâu vào não bộ của bạn.
--------------------------------
Xem file video 1200 từ trên youtube :

Part 1 : https://m.youtube.com/watch?v=PJxqWMAHVxk
Part 2 : https://m.youtube.com/watch?v=4QSn8WL_ueY
Part 3 : https://m.youtube.com/watch?v=6fcOMIKUm1o

--------------------------------
ĐỌC BÀI VIẾT KHÁC CỦA TÔI :

* Học IELTS bằng tâm lý, bạn sẽ tăng tốc về đích nhanh gấp 8 nếu biết bí mật này : https://goo.gl/JO0b4Z

* Nghe IELTS tưởng khó mà dễ : https://goo.gl/uzGUrC

* Có bằng lái xe Việt Nam thì được phép lái xe ở Úc - nhưng sao lại bị phạt $777 với lỗi không có bằng lái : https://goo.gl/nzTQRk

* Du học sinh sẽ như thế nào nếu phạm pháp ở Úc : https://goo.gl/yrRQPw

--------------------------------

 Các tài liệu cập nhật mới nhất về IELTS trong group TỰ HỌC IELTS 9.0: http://bit.ly/2exr2QR

 Get discount voucher code https://elsaspeak.com , at site : http://elsaspeak.vn

--------------------------------

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Hướng dẫn tự học IELTS LISTENING dành cho bạn mới học IELTS, nhưng cần thi gấp
Trong IELTS Speaking, nên học phần nào trước?
Tổng hợp các tài liệu hay nhất mới viết 2017
Hướng dẫn tự học IELTS toàn tập 2017 của thầy Ngọc Bách
Bộ sưu tập sách IELTS hay
6 cuốn sách bao quát toàn bộ những gì bạn cần cho Ielts
Bộ 5 quyển sách đề thi ielts Reading đang ra thi hiện nay
Bộ IELTS Actual Recent Listening Tests Vol 1,2,3,4
Website học từ vựng hay cho người mới học
Tổng hợp những tài liệu, kinh nghiệm, hướng dẫn tự học IELTS mới nhất năm 2017 2018
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.243.240
Tổng thành viên: 611
Đang mua hàng:  21