Ứng dụng luyện phát âm Elsa Speak giảm giá lên tới 80%, tặng thêm 2 code 3 tháng cho gói trọn đời
Hôm nay, ngày 21/06/2018 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
Hướng dẫn tự học IELTS LISTENING dành cho bạn mới học IELTS, nhưng cần thi gấp

Đăng ngày: 02/09/2017 16:29
Hướng dẫn tự học IELTS LISTENING dành cho bạn mới học IELTS, nhưng cần thi gấp
Hướng dẫn tự học IELTS LISTENING dành cho bạn mới học IELTS
    Chào bạn, mình là Sơn T Nguyễn , founder group Tự học IELTS 9.0 . Mỗi ngày, mình nhận không biết bao nhiêu bạn, hỏi một câu hỏi đại loại như : "Anh ơi, em nghe rất kém, mà em lại sắp thi rồi, thầy có cách nào giúp em nâng điểm IELTS Listening lên 1-2 band trong vòng 1-2 tháng không "

 Vấn đề là các thầy cô dạy IELTS chỉ khuyên là nghe nhiều vào, tập viết chính tả nhiều vào. Nghe VOA, BBC, xem phim, đọc báo tiếng anh nhiều thì sẽ lên cấp độ thôi. Thế nhưng, cách này chỉ dành cho những bạn có nhiều thời gian, còn những bạn có thời gian eo hẹp, cần phải thi IELTS ngay, nên không có thời gian để luyện tập các nguồn nghe khác.

  Vì vậy hôm nay, mình viết topic này để hướng dẫn các bạn mới học IELTS, có thể học thẳng bộ IELTS Cambridge Vol 12=>5 và bộ IELTS Actual Listening Test Vol 4=>1

Do tất cả các đề trong 2 bộ này đều là các đề thi IELTS thật, nên mức độ khó của chúng là như nhau. Tuy nhiên, nếu bộ IELTS CAMBRIDGE Vol 1-12 là các đề IELTS cũ đã bị loại ra, thì một số đề trong quyển Actual Test Vol 1-4, vẫn đang nằm trong ngân hàng ra đề thi IELTS Listening hiện nay, mặc dù có đục lại lỗ điền từ, và bổ sung câu hỏi mới, nhưng file audio vẫn chưa đổi.

Thứ tự học 2 bộ sách IELTS CAMBRIDGE và IELTS Actual TEST như sau (ưu tiên cho quyển sách mới ra nhất, cho đến quyền cũ nhất )

IELTS Actual Listening Test Vol 4➡️3➡️2➡️1

IELTS Cambridge Vol 12➡️11➡️ 10 ➡️ 9 ...➡️
_______________________

 DOWNLOAD :

 IELTS CAMBRIDGE 1-11 : http://bit.ly/2vPdK6f

 IELTS CAMBRIDGE 12 : https://goo.gl/L5nBu5

 IELTS Actual Listening Test Vol 1-4 : https://goo.gl/4Yjedp
.
_______________________

BẠN THỰC HIỆN HỌC LISTENING THEO CÁC BƯỚC SAU :

 Bước 1. Điền hết đáp án vào đề bài listening (40 câu hỏi)

 Bước 2. Mở script và phần đề bài ra xem và tra từ điển , và đọc đi đọc lại cả phần scripts và phần câu hỏi cho đến hiểu thì thôi. Nhớ phải điền luôn đáp án vào đề bài , để đọc cho hiểu.

 Bước 3. Sau khi hiểu hết rồi thì mới mở file nghe lên nghe, vừa nghe vừa nhìn scripts. Và tiếp tục nghe cho đến khi không cần nhìn script nữa , mà vẫn hiểu nội dung thì thôi chuyển qua bước tiếp theo

 Bước 4. Vừa nghe , vừa nhìn đề bài listening đã được điền đáp án. Có thể bấm ngừng lại, nếu cần ghi chú gì đó, để sau này ôn lại.

 Bước 5. Sau khi hoàn thành bước 4, bạn không nghe nữa, chỉ nhìn vào 40 câu hỏi Listening đã được điền đáp án và đọc đi đọc lại cho thật hiểu và học thuộc luôn câu trả lời.

 Bước 6. ÔN ĐI ÔN LẠI NHIỀU LẦN MÀ KHÔNG CẦN NGHE . Đây là bước quan trọng nhất , giúp bạn có khả năng đọc hiểu các câu hỏi listening nhanh chóng, và từng bước xây dựng khả năng đoán đáp án trả lời.

Sau khi hoàn thành toàn 2 bộ sách IELTS Actual Listening Test - Vol 4=>1 và bộ sách IELTS Cambride Vol 12=>5 , thì bạn chỉ cần cầm phần bài nghe đã điền đáp án, mà đọc mỗi ngày 1 lần.

Bạn lưu ý, là đọc phần câu hỏi Listening có điền đáp án, mà không cần mở file nghe nhé, như vậy bạn mới ôn luyện lại nhanh được.

- Bạn thực hiện bước 6, cho đến khi nào bạn có thể ôn hết cả 2 bộ trên trong vòng nửa ngày là rất ok. Bạn đã sẵn sàng lên đường đi thi, với khả năng đạt IELTS LISTENING 6.0+ đến 90% rồi nhé.

 Bước 7. CHUẨN BỊ ĐI THI : Trước khi đi thi IELTS khoảng 2 ngày, bạn mở vài đề IELTS Actual Listening Test ra nghe, để khởi động lại bộ nhớ âm thanh, không cần phải nghe tất cả bạn nhé.

__________________

 GIẢI THÍCH PHƯƠNG PHÁP HỌC NÀY , TẠI SAO HIỆU QUẢ

Trong phần thi IELTS Listening thực, bạn được cho những khoảng thời gian để check đáp án : 
- Bạn sẽ có khoảng 30s-60s ở phần đọc câu trả lời mẫu ở Section 1

- Bạn có thêm 30s ở cuối Section 1 , 30s ở cuối Section 2, và 30 s ở cuối Section 3.

Đây chính là những khoảng thời gian để bạn đọc câu hỏi, gạch keywords và đoán đáp án . Nếu bạn đã thực hiện nhuần nhuyễn bước số 6, thì khi bước vào phòng thi , bạn trở thành một người chủ động, chứ không còn thụ động chờ nghe băng và điền đáp án nữa.

_______________

 KỸ NĂNG BẠN PHẢI BIẾT TRONG PHẦN THI IELTS LISTENING

Đây là kinh nghiệm xương máu mình rút ra từ những lần mình thi IELTS , nay mình viết lại để bạn nắm được. Mình đã chỉ cho một số bạn bí quyết này, và bạn ấy đã nâng được 0.5 - 1 điểm :

1. Bí kíp luyện nghe IELTS Listening, chưa ai nói cho bạn biết :

https://goo.gl/uzGUrC

2. Bạn phải tranh thủ những khoảng thời gian mà IELTS dành cho bạn để check đáp án, mà mình có nếu ở phía trên ( 30s-60s ở phần đọc câu trả lời mẫu ở Section 1, 30s ở cuối Section 1 , 30s ở cuối Section 2, và 30 s ở cuối Section 3). Bạn đừng check đáp án, vì sau khi nghe xong, bạn được cho 10 phút để điền đáp án vào tờ giấy trả lời. Bạn dành thời gian này để đi đọc câu hỏi và gạch key words.

- Ưu tiên tập trung đọc hiểu và gạch chân phần câu hỏi Multiple choice trước, vì phần này rất khó và tốn thời gian. Bạn cứ lật đề Listening, thấy chỗ này có phần câu hỏi Multiple choice thì bạn đọc hiểu và gạch chân.

- Ưu tiên tiếp theo cho Section 4, vì đây là section khó và chứa nhiều thông tin cần phải hiểu trước khi nghe.

- Phần match tên, thì bạn phải đọc nhẩm nhẩm các tên, để khi nghe, não nhận được âm thanh của các từ này.

- Phần MAP , bạn đọc nhẩm trong miệng các tên có trong MAP, để làm quen trước khi nghe. Ngoài ra :

+ Bạn phải xác định được vị trí STARTING POINT , nơi sẽ bắt đầu hay nơi bạn đang đứng , thường thì ở ngay cửa (Entrance), hay ground floor.

+ nếu MAP có vẽ các mũi tên hướng West-North-East-South (Đông Tây Nam Bắc), thì nó sẽ xác định vị trí các Ô TRỐNG theo hướng. Bạn vẽ các hướng này ở ngay ra trên hình, sau đó bạn xác định vị trí cho các Ô TRỐNG bằng các ký hiệu VIẾT TẮT. Các ô này chính là các vị trí mà bạn phải xác định khi nghe đó. Ví dụ như ô ở trên cùng góc phải, thì chính là NE (tức north-east) , nếu hình ở góc dưới và bên phải thì ký hiệu là SE (tức South East) .

+ Nếu MAP không có hình mũi tên chỉ các hướng , thì nó sẽ xác định vị trí của các ô bằng các từ, MIDDLE, LEFT, RIGHT, BOTTOM (hoặc LOWER), TOP (hoặc Lower) . Bạn phải ký hiệu các chữ này lên MAP và nhẩm nhẩm cộng với chỉ bút vào các vị trí này trước để làm quen, nếu có thời gian thì viết ký hiệu cho các Ô TRỐNG ( các ô chưa có tên ấy). Ví dụ như ô ở trên cùng góc phải, thì chính là TR (tức Top-Right) , nếu hình ở góc dưới và bên phải thì ký hiệu là BR (tức Bottom Right) .

Chúc các bạn thành công!

--------------------------------

 Các tài liệu cập nhật mới nhất về IELTS trong group TỰ HỌC IELTS 9.0: http://bit.ly/2exr2QR

 Get discount voucher code https://elsaspeak.com , at site : http://elsaspeak.vn

--------------------------------

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Trong IELTS Speaking, nên học phần nào trước?
Tổng hợp các tài liệu hay nhất mới viết 2017
Hướng dẫn tự học IELTS toàn tập 2017 của thầy Ngọc Bách
Bộ sưu tập sách IELTS hay
6 cuốn sách bao quát toàn bộ những gì bạn cần cho Ielts
Bộ 5 quyển sách đề thi ielts Reading đang ra thi hiện nay
Bộ IELTS Actual Recent Listening Tests Vol 1,2,3,4
Website học từ vựng hay cho người mới học
Tổng hợp những tài liệu, kinh nghiệm, hướng dẫn tự học IELTS mới nhất năm 2017 2018
Tăng Voucher giảm giá khóa học IELTS , khi mua tài khoản luyện phát âm Elsa Speak
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.243.238
Tổng thành viên: 611
Đang mua hàng:  19