Elsa Speak -  Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ
Hôm nay, ngày 22/02/2020 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
Nghê thuật trong tìm việc
Kiến thức xã hội
Kiến thức kinh doanh
Tình yêu-Hôn nhân-Gia đình
Nghệ thuật trong công việc
Quản lý công việc-thời gian hiệu quả
Phương pháp học hiệu quả
Nghệ thuật giao tiếp
Y HỌC
Khi đàn ông "thèm phở"

Đăng ngày: 10/10/2011 22:07
Khi đàn ông "thèm phở"
    Đàn ông ''thèm phở" thường có tư tưởng thích thay đổi cuộc sống hôn nhân vốn đang rất đơn điệu và buồn chán. Nhưng hậu quả của những mối tình chóng vánh này thì không hề nhỏ chút nào.

1. Thói quen “thèm phở”

Thường thường đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ, họ ít phải bận tâm đến việc nuôi dạy con cái, cơm nước mỗi tối và nội trợ mỗi sáng. Họ chỉ lo kiếm tiền để đảm bảo mái ấm gia đình mình no đủ. Nhưng cũng chính việc lặp đi lặp lại một thói quen như vậy đã làm cho cuộc sống trở nên đơn điệu, nhàm chán và… thèm của lạ.

Qua các quán nhậu, hầu hết đều là nam giới, họ kể cho nhau nghe mọi đau khổ mà mình đang gặp phải – những điều mà họ không thể chia sẻ được với vợ. Một anh có tên N.H.T nói: “Vợ gì mà, chỉ chăm con, mà chả chăm chồng cái gì. Con lúc nào cũng là số 1. Mình quan tâm thì lại kiêu. Đại loại là chán”. Rồi lướt qua các trang tâm sự của những cô vợ chuyên đảm việc nhà, họ cũng than thở: “Làm toàn những việc không tên, quần quật cả ngày, thấy chồng là mệt nên chả buồn nói chuyện”.Thói quen ''thèm phở'' sẽ làm người chồng cảm thấy chán khi tiếp xúc với vợ


Cứ thế, bỗng dưng vợ chồng thành chiến tranh lạnh và… cái gì đến cũng đến. Một cơn gió lạ thổi qua cuộc đời anh, anh bỗng thấy trái tim mình rung động như trước, và anh ngoại tình như một điều tất yếu của những tháng ngày buồn tẻ.

Với đối tượng này, họ thường vì muốn một chút thay đổi để cuộc sống thêm thi vị chứ không hề có ý định bỏ vợ bỏ con. Nên việc “thèm phở” hay bản tính trăng hoa cũng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn rồi lại trở về với chính người vợ và những đứa con của mình. Bởi họ hiểu rằng, cuộc vui nào cũng có lúc tàn, và chỉ có vợ là người đón nhận mình khi mình thất bại, còn những cô chân dài, những cô bồ thoáng qua bên đường sẽ không bao giờ có đức hy sinh đó.

2. Tình “một đêm” 

Anh P.Q.H tâm sự: “Vợ mình không đáp ứng được nhu cầu của mình, nên đành phải… ngoại tình. Biết là sai, những mình đã chuộc lỗi với vợ bằng cách, sau mỗi lần như thế, mình lại về nhà ngoan ngoãn, nghe lời, yêu thương vợ con và có trách nhiệm với vợ con”. Đây là một lý do mà các bà vợ đều khó có thể chấp nhận được. Khi anh đòi hỏi ở vợ sự trong trắng và thủy chung thì bản thân anh lại lang chạ, và rất có thể vác bệnh tật về nhà và làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình. 

Tình yêu sau hôn nhân không phải chỉ là yêu thương vợ con và có trách nhiệm như một người chồng, một trụ cột trong gia đình mà còn là hâm nóng tình yêu đôi lứa. Nếu đặt câu hỏi ngược lại, nếu anh không đáp ứng được, vợ anh ngoại tình, thì lúc đó anh mới hiểu, trong tình yêu có sự độc quyền và ích kỉ tuyệt đối và không ai chấp nhận một lý do nửa vời như thế cả.

3. Tình yêu thực sự mới bắt đầu

Những tình yêu tội lỗi như trên đã làm phụ nữ điên đầu rồi, nhưng kiểu chồng ngoại tình mà yêu thật lòng thì còn khổ sở hơn nữa. 
Anh V.V.T tâm sự: “Hôn nhân của chúng tôi không có tình yêu, vì nhiều lý do mà chúng tôi phải chấp nhận sự chấp vá của số phận. Rồi tôi gặp một đối tác. Cô ấy như tiếng sét ái tình làm tôi mất ăn mất ngủ. Cô ấy hiểu hoàn cảnh của tôi và cả hai yêu nhau trong đau khổ. Có những lúc không kiểm soát được mình chúng tôi đã đi quá giới hạn rồi sau đó… thành quen”. Khi trái tim anh có hình bóng khác thì vợ con chỉ làm anh thêm mệt mỏi

Tâm sự của anh mang nặng nỗi buồn của bên tình bên nghĩa. Anh cũng hiểu được mình đã vượt quá giới hạn cho phép, để rồi đêm ngày là tương tư, tâm sự, nói chuyện với người đàn bà không phải là vợ anh. Chính sự ích kỉ, niềm vui cá nhân và hạnh phúc riêng tư của anh đã làm cho chính vợ con anh phải là người trả giá. Người vợ nào cũng muốn được chồng quan tâm, chia sẻ, và họ sẽ không hạnh phúc chút nào khi chồng liên tục ghẻ  lạnh hoặc đóng kịch trước mặt con cái. Họ cũng cảm thấy mệt mỏi khi sự cố gắng của họ muốn níu giữ hạnh phúc gia đình không còn gì để hy vọng. Có những địa ngục tâm hồn mà chỉ có sự giải thoát mới làm nhau hết đau đớn thay vì thêm một nỗi đau nữa là: Bị phản bội.

4. Hậu quả của những cuộc tình chóng vánh

Không một người vợ nào dám khẳng định mình không hề đau đớn hoặc đã tha thứ hoàn toàn cho anh khi anh ngoại tình. Bởi chiếc gương vỡ thì không thể lành, và vết sẹo tâm hồn thì không một bệnh viện thẩm mỹ nào có thể xóa sạch. Người phụ nữ luôn là người đau khổ nhất

Con cái cũng khó chấp nhận một người cha mà nó từng thần tượng nay bỗng trở thành kẻ phá vỡ tổ ấm và tình yêu thương mà nó dành cho bố. 
Thế nên dù anh ngoại tình theo kiểu chỉ để thỏa mãn, chỉ là thay đổi một chút hoặc anh yêu thật lòng ai đó rồi về tương tư, mệt mỏi, lạnh nhạt với vợ con và coi họ như một cản trở để anh có hạnh phúc thực sự thì hậu quả mà việc ngoại tình gây ra không nhẹ chút nào.

Qua các dòng tâm sự của các ông chồng thì chúng ta cũng hiểu, phụ nữ cũng có những sai trái và đôi khi vì quá tin mình có quyền được la mắng, miệt thị, lạnh nhạt với chồng mà dẫn đến hậu quả khôn lường. Nhưng việc “trả thù” nhau cho “biết thế nào là lễ độ” bằng cách “ngoại tình” thì không phải là cách giải quyết khôn ngoan.

Trong quan niệm dân gian, vợ chồng là do duyên số, có người yêu nhau mười năm không cưới được nhau cũng có người gặp nhau có một lần đã nên nghĩa vợ chồng. Dó đó việc giữ gìn hạnh phúc và hành xử đúng lễ đạo là điều cần thiết trước khi ai đó nghĩ đến việc ngoại tình để thay đổi sự đơn điệu trong cuộc sống hàng ngày. Vì sau đó… cuộc đời của tất cả mọi người, sẽ thực sự thay đổi.

Thanh Chúc

 

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Chia tay khi đã được cái "ngàn vàng"
Thư gửi con
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 6.136.190
Tổng thành viên: 615
Đang mua hàng:  34