Hôm nay, ngày 21/08/2017 GROUP TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Nhưng bài viết hay
Nghê thuật trong tìm việc
Kiến thức xã hội
Kiến thức kinh doanh
Tình yêu-Hôn nhân-Gia đình
Nghệ thuật trong công việc
Quản lý công việc-thời gian hiệu quả
Phương pháp học hiệu quả
Nghệ thuật giao tiếp
Y HỌC
Vàng và tiền giấy: Cuộc chiến của lòng tin

Đăng ngày: 05/07/2012 23:42
Vàng và tiền giấy: Cuộc chiến của lòng tin
    Giải pháp phổ biến cho cuộc khủng hoảng tài chính là in thêm tiền, nhưng liệu còn cách nào khác để khắc phục nền kinh tế không? Hệ thống tài chính có ổn định hơn nếu mỗi đồng Bảng, đồng Đô la, đồng euro trong ví chúng ta một lần nữa được bảo đảm bằng vàng?

Đầu tư vào vàng để tự bảo vệ

Brian từ Manchester đã mất niềm tin vào tiền. Sau khi bán nhà, anh quyết định biến số tiền của mình thành một thứ mà anh nói anh có thể tin cậy: Vàng.

“Tôi bắt đầu vào năm 2005 và hiện giờ tôi có 20.000 Bảng trị giá tính theo vàng, bằng khoảng một nửa những gì tôi có. Nếu tôi gửi tất cả tiền của mình trong ngân hàng, giá trị của chúng hoặc có thể bị giảm trong dài hạn hoặc có thể mất sạch.”

Brian lo rằng lạm phát có thể bào mòn giá trị khoản tiền tiết kiệm của anh theo thời gian và tồi tệ hơn nữa là các ngân hàng và chính phủ yếu ớt có thể thất bại trong việc bảo vệ họ trong một cuộc khủng hoảng tài chính khác. Và không chỉ mình anh có nỗi lo sợ này.

Frances, sống tại Luân Đôn, đã bán căn hộ của cô vào năm 2008 và đầu tư 40.000 Bảng giá trị lợi nhuận vào vàng mà cô mua qua internet và gửi tại một ngân hàng ở Thụy Sĩ.

Cô nói: “Tôi không sợ trận chiến tài chính nhưng tôi sợ các chính phủ, trong các nỗ lực tuyệt vọng tìm kiếm sự thịnh vượng, liên tục in thêm tiền để giải quyết với các khoản nợ của họ mà những người như tôi phải gánh chịu. Vì vậy tôi cần bảo vệ chống lại điều đó.”

Cả Frances và Brian đều đã gắn tài sản của họ với giá trị của vàng. Nói cách khác, họ sử dụng tiêu chuẩn vàng.
Một số nhà kinh tế và chính trị gia tranh luận rằng tiền tệ cần phải làm được như vậy – rằng chúng ta cần vượt qua mối quan hệ giữa tiền và một điều gì đó hữu hình.

Trong nhiều thế kỷ, tiền hoặc được cung cấp hoặc được đảm bảo bằng vàng được coi là chuẩn mực.

Cuộc chiến vàng - tiền giấy

Khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới in hàng nghìn tỷ Bảng, euro, Đô la tiền mới thông qua các biện pháp như nới lỏng định lượng làm cho điều này có ý nghĩa hơn: tin tưởng vào tiền là thứ có thể bị làm ảo thuật biến mất? Hay tin vào một loại kim loại màu vàng mà bạn không thể ăn, không thể đổ vào thùng xăng hoặc thậm chí không thể mang tới các cửa hàng?

Lập luận đó thể hiện sự phân chia sâu sắc giữa các nhà kinh tế học.

Ở phe ủng hộ tiền tệ là những người có thể in nhiều tiền hơn để đưa chúng ta thoát ra khỏi rắc rối và phe ủng hộ vàng - những người đôi khi bị gọi một cách tùy tiền là “bọ vàng”, là những người tin tưởng rằng chúng ta đang hướng tới một cuộc kiểm tra tiền tệ thực sự.

Detlev Schlichter từng là một chủ ngân hàng và là tác giả cuốn sách “Sự sụp đổ của tiền giấy” cho rằng hệ thống hiện tại có những khiếm khuyết chết người. "Vấn đề là cái chúng ta sử dụng như tiền có thể được tạo ra và sản xuất bởi những nhà in tiền có đặc quyền được biết đến là những ngân hàng trung ương và hệ thống ngân hàng. Họ có thể sản xuất nhiều tiền như họ muốn. Và vì vậy việc cung cấp tiền thuộc dạng này hoàn toàn có thể co giãn, nó hoàn toàn linh hoạt.”

Detlev Schlichter tin rằng điều này, cuối cùng sẽ dẫn đến việc mọi người mất niềm tin vào hệ thống tiền tệ co giãn hiện tại và chuyển sang một thứ gì đó không co giãn giống như vàng.

Ông ủng hộ một hệ thống thị trường tự do căn bản nơi không có các ngân hàng trung ương và nơi tiền tệ - khi ấy không còn gắn với các quốc gia – cạnh tranh để đạt được sự tín nhiệm. Ông tin rằng, trong một hệ thống như vậy, tiền tệ có thể được trao đổi tại các ngân hàng để lấy thứ gì đó có giá trị giống như vàng – thì hấp dẫn hơn một tờ 10 Bảng chỉ có thể dùng để đổi lấy 2 tờ 5 Bảng.

Trong nhiều thế kỷ, tiền hoặc được cung cấp hoặc được đảm bảo bằng vàng được coi là chuẩn mực.

Hoa Kỳ vẫn hoạt động dưới hình thức tiêu chuẩn vàng cho đến khi tổng thống Richard Nixon bãi bỏ nó vào năm 1971 bởi vì các chính phủ nước ngoài bắt đầu đổi Đô la mà họ nắm giữ lấy vàng và Hoa Kỳ bắt đầu hết vàng.
Tư tưởng chủ đạo đó chính là vấn đề. Nếu quyền lực để tạo ra nhiều tiền hơn bị hạn chế thì khi nền kinh tế tăng trưởng, tạo ra nhiều hàng hóa và dịch vụ hơn, giá cả có khả năng đi xuống.

Bạn có thể nghĩ điều đó cũng tốt nhưng những người phản đối tiêu chuẩn vàng lập luận rằng vẫn còn một vấn đề. Xét cho cùng, tại sao bạn lại muốn mua một thứ gì đó ngày hôm nay nếu biết rằng nó có thể sẽ rẻ hơn vào ngày mai? Người tiêu dùng ngừng chi tiêu và nền kinh tế bị kìm hãm phát triển và đó là lý do tại sao hầu hết các nhà kinh tế học lại lo sợ về giảm phát đến vậy.

DeAnne Julius, chuyên gia cố vấn từ Chatham House là thành viên của Ủy ban chính sách tiền tệ ngân hàng Anh – cơ quan quyết định lượng tiền trong hệ thống, cho rằng nếu lượng tiền trong hệ thống bị hạn chế bằng việc gắn nó với vàng thì điều đó có thể hạn chế sự tăng trưởng kinh tế. Đó là điều cuối cùng chúng ta cần lúc này.

Tiến sĩ Julius nói: “Tôi nghĩ đặt niềm tin vào vàng, coi đó là nền tảng cho hệ thống tiền tệ của một quốc gia sẽ là cực kỳ ngốc nghếch” không chỉ bởi vì nó hạn chế tăng trưởng mà còn vì trên thực tế điều đó có thể là hỗn loạn.
Cô giải thích: “Chúng ta hiện đang có ít hơn một phần trăm GDP vốn chết là dữ trự vàng trong ngân hàng Anh, vì vậy cấp số nhân mà bạn cần để tạo ra tiền gắn chặt chẽ với vàng phải ở con số bốn đến năm trăm lần.”

Ngân hàng Anh đã in hàng tỷ Bảng trong chương trình nới lỏng định lượng của mình.


“Mỗi lần giá vàng thay đổi, bạn sẽ thấy giá trị của khoản tiền đó trong túi mình nhảy lên nhảy xuống – một cách cực kỳ bất ổn và không kiên định để quản lý một nền kinh tế.”

Sự không ổn định của giá vàng có nghĩa là nó cũng rủi ro cho nhà đầu tư như Brian và Frances những người có phần lớn các khoản tiết kiệm cá nhân của họ gắn với đầu tư vào vàng.

Những lợi ích của hệ thống hiện tại, các ngân hàng trung ương lên tiếng, là trong các thời điểm khó khăn, họ có thể có hành động khắc phục, họ có thể hạ thấp lãi suất để khuyến khích mọi người chi tiêu thay vì tiết kiệm để tạo động lực cho các hoạt động kinh tế.

Detlev Schlichter cho rằng trao loại quyền lực này cho các cơ quan tiền tệ là một phần của vấn đề bởi vì nó chỉ trì hoãn một cuộc khủng hoảng tài chính: "Hệ thống hiện tại là một công cụ chính sách. Nó cho phép ngân hàng trung ương, và mở rộng ra là các bang, quản lý nền kinh tế. Nó tạo ra những sự phát triển bùng nổ trong ngắn hạn nhưng chúng ta phải trả giá bằng những tàn tích vào lúc kết thúc sự bùng nổ.”

Nếu chúng ta gắn với tiêu chuẩn vàng, chúng ta có thể đã không vướng phải sự lộn xộn ngày nay. Khi đó, có thể nền kinh tế nhỏ hơn rất nhiều nhưng nền tảng của nó vững chắc hơn nếu đồng tiền duy nhất lưu thông là loại tiền gắn với một vật gì đó hữu hình ví dụ như vàng.

Nhưng trong một thế giới nơi mà hệ thống tiền tệ bị kiểm soát bởi các chính phủ và ngân hàng trung ưng, liệu sự trở lại của tiêu chuẩn vàng có hiệu quả?

“Bạn không thể bắt buộc các chính phủ dựa vào vàng vì vậy vàng không có được sự tín nhiệm” Lord Lawson, Bộ trưởng Bộ Tài chính những năm 1980 dưới thời Margaret Thatcher nói: “Bởi vì việc rời bỏ tiêu chuẩn vàng đã xảy ra trong lịch sử nền kinh tế trong nhiều lần, vàng không còn được áp dụng nguyên tắc đó.”

Các nước thực sự đã bỏ rơi vàng khi mọi việc gặp khó khăn – như họ đã làm vào những năm 30 và 70. Vì vậy nếu tiền tệ quay trở lại với tiêu chuẩn vàng, điều đó có thể làm hài lòng những “bọ vàng” là những người đã mất niềm tin vào tiền giấy nhưng, tương tự, nó cũng có thể gây lên một làn sóng mới những người bi quan mà với họ chiếc nhẫn vàng của niềm tin đã bị phá vỡ.

Trước tiên, với sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Ngân hàng Anh tạo ra rất nhiều tiền. Ngân hàng làm điều này bằng cách ghi có vào tài khoản của chính ngân hàng.

Ngân hàng Anh muốn sử dụng tiền mặt để tăng chi tiêu và thúc đẩy nền kinh tế vì vậy nó chi tiêu số tiền đó, chủ yếu là mua trái phiếu chính phủ từ các công ty tài chính ví dụ như ngân hàng, các công ty bảo hiểm và các quỹ  lương hưu. Ngân hàng mua các trái phiếu khiến chúng đắt hơn vì vậy mà chúng trở thành các khoản đầu tư ít hấp dẫn. Điều đó có nghĩa các công ty đã bán trái phiếu có thể sử dụng lợi nhuận để đầu tư vào các công ty khác hoặc cho cá nhân vay.

 

Các bước của biện pháp nới lỏng định lượng.

Trước tiên, với sự cho phép của Bộ Tài chính, ngân hàng Anh tạo ra rất nhiều tiền. Ngân hàng làm điều này bằng cách chỉ ghi có vào tài khoản của chính ngân hàng.

Ngân hàng Anh muốn sử dụng tiền mặt đó để tăng chi tiêu và thúc đẩy nền kinh tế nên nó tiêu dùng số tiền đó, chủ yếu thông qua mua trái phiếu chính phủ từ các công ty tài chính ví dụ như ngân hàng, các công ty bảo hiểm và các quỹ lương hưu. Ngân hàng mua trái phiếu khiến chúng đắt lên vì vậy chúng trở thành những khoản đầu tư ít hấp dẫn hơn. Điều này có nghĩa các công ty đã bán trái phiếu có thể sử dụng lợi nhuận để đầu tư vào các công ty khác hoặc cho cá nhân vay.

Nếu các ngân hàng, quỹ lương hưu và các công ty bảo hiểm quan tâm hơn đến việc cho các công ty và các cá nhân vay, họ sẽ hạ lãi suất vì vậy nhiều tiền hơn được tiêu dùng và nền kinh tế được thúc đẩy.

Về mặt lý thuyết, khi nền kinh tế phục hồi, ngân hàng Anh sẽ bán trái phiếu mà nó đã mua và phá hủy lượng tiền mặt mà nó nhận được. Điều này có nghĩa là trong dài hạn không hề có thêm tiền mặt nào được tạo ra.


Tuyến Nguyễn
(Theo BBC)

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
   DVD Tiếng Anh Cho Bé,DVD CAD,Solidwork,CATIA
SIÊU THỊ ONLINE BSHOP http://bshop.com.vn HOÀNG VĂN MINH tel : 0972 691 302 Email:guyforme19@gmail.com y!:bshopby Địa chỉ : Số 76 Ngõ 241 - Phố Chợ Khâm Thiên - Đống Đa – HN Bshop Siêu Thị Dữ Liệu  Giáo trình ôn thi đại học năm 2011 Trên kênh truyền hình HTV4 Với các Video hướng dẫn ôn thi đại học và giải bài tập cơ bản với đầy đủ các môn như Toán, Lý, Hóa, Văn và giáo trình Tiếng Anh  Tài Liệu Cho Ngành Nghề Cơ Khí • Với giáo trình cơ bản ,nâng cao và đầy đủ như Video SolidWorks Tutorial, SolidCam2009 Tutolial. • Ansys, DSS CATIA V5R20, CATIA V6R 2009 With Video Training Collection, CATIA Pro Creating Parts Course, CATIA Pro Products and Assembly Design Course, Ansys Training Manual 12.  Tài Liệu Ngoại Ngữ • Face to Face,English today 2009 Ebook, Lets talk in English Intermediate Level, Tell me more English….sẽ bổ trợ và giúp các bạn nhanh chóng có kiến thức phong phú và kỹ năng tốt • Erin học tiếng Nhật trên kênh VTV2 • Rosetta Stone Italian Level full  Sách Khoa Học Và Đời Sống Sách hỗ trợ cho cuộc sống thêm hương sắc như,giáo trình hỗ trợ nấu ăn, học võ, làm đẹp, hiểu biết gia đình, phân tích tâm lý…  Tổng Hợp Sách Cho Các Ngành Nghề Tổng hợp Video hướng dẫn làm tóc, Sơn móng, làm bánh , pha chế nước uống…  Video Bổ Trợ Nghe Nói Tiếng Anh Và Liên Quan Khả năng nghe nói và kỹ năng giao tiếp khiến bạn mất tự tin trong công việc và cuộc sống,chúng tôi có những giáo trình sẽ tháo gỡ khó khăn này của bạn  Video Cho Các Bé Yêu Với Video phong phú hỗ trợ khả năng nghe, nhìn và cảm nhận thông minh và đầy khoa học, sẽ giúp bé phát triển tối ưu với các lứa tuổi phù hợp….  Tổng Hợp Khác Bạn có thể tìm kiếm hầu hết tất cả thứ mình muốn,để có thể giải quyết công việc tốt và phát triển. Xin chân thành cám ơn quý khách đã ủng hộ. Chúng tôi luôn lấy tiêu chí phục vụ khách hàng là trên hết. SIÊU THỊ ONLINE BSHOP http://bshop.com.vn HOÀNG VĂN MINH tel : 0972 691 302 Email:guyforme19@gmail.com y!:bshopby Địa chỉ : Số 76 Ngõ 241 - Phố Chợ Khâm Thiên - Đống Đa - HN Thời gian: 10:03 27/08/2012
Người gửi: hoangguy
Đánh giá: Rank
   DVD Tiếng Anh Cho Bé,DVD CAD,Solidwork,CATIA
SIÊU THỊ ONLINE BSHOP http://bshop.com.vn HOÀNG VĂN MINH tel : 0972 691 302 Email:guyforme19@gmail.com y!:bshopby Địa chỉ : Số 76 Ngõ 241 - Phố Chợ Khâm Thiên - Đống Đa – HN Bshop Siêu Thị Dữ Liệu  Giáo trình ôn thi đại học năm 2011 Trên kênh truyền hình HTV4 Với các Video hướng dẫn ôn thi đại học và giải bài tập cơ bản với đầy đủ các môn như Toán, Lý, Hóa, Văn và giáo trình Tiếng Anh  Tài Liệu Cho Ngành Nghề Cơ Khí • Với giáo trình cơ bản ,nâng cao và đầy đủ như Video SolidWorks Tutorial, SolidCam2009 Tutolial. • Ansys, DSS CATIA V5R20, CATIA V6R 2009 With Video Training Collection, CATIA Pro Creating Parts Course, CATIA Pro Products and Assembly Design Course, Ansys Training Manual 12.  Tài Liệu Ngoại Ngữ • Face to Face,English today 2009 Ebook, Lets talk in English Intermediate Level, Tell me more English….sẽ bổ trợ và giúp các bạn nhanh chóng có kiến thức phong phú và kỹ năng tốt • Erin học tiếng Nhật trên kênh VTV2 • Rosetta Stone Italian Level full  Sách Khoa Học Và Đời Sống Sách hỗ trợ cho cuộc sống thêm hương sắc như,giáo trình hỗ trợ nấu ăn, học võ, làm đẹp, hiểu biết gia đình, phân tích tâm lý…  Tổng Hợp Sách Cho Các Ngành Nghề Tổng hợp Video hướng dẫn làm tóc, Sơn móng, làm bánh , pha chế nước uống…  Video Bổ Trợ Nghe Nói Tiếng Anh Và Liên Quan Khả năng nghe nói và kỹ năng giao tiếp khiến bạn mất tự tin trong công việc và cuộc sống,chúng tôi có những giáo trình sẽ tháo gỡ khó khăn này của bạn  Video Cho Các Bé Yêu Với Video phong phú hỗ trợ khả năng nghe, nhìn và cảm nhận thông minh và đầy khoa học, sẽ giúp bé phát triển tối ưu với các lứa tuổi phù hợp….  Tổng Hợp Khác Bạn có thể tìm kiếm hầu hết tất cả thứ mình muốn,để có thể giải quyết công việc tốt và phát triển. Xin chân thành cám ơn quý khách đã ủng hộ. Chúng tôi luôn lấy tiêu chí phục vụ khách hàng là trên hết. SIÊU THỊ ONLINE BSHOP http://bshop.com.vn HOÀNG VĂN MINH tel : 0972 691 302 Email:guyforme19@gmail.com y!:bshopby Địa chỉ : Số 76 Ngõ 241 - Phố Chợ Khâm Thiên - Đống Đa - HN Thời gian: 10:03 27/08/2012
Người gửi: hoangguy
Đánh giá: Rank
   DVD Tiếng Anh Cho Bé,DVD CAD,Solidwork,CATIA
Danh mục sản phẩm Phim Cập nhật Phần Mềm ứng dụng Học Tập Của bé Giải trí Tài nguyên BỔ TRỢ và ôn thi ĐẠI HỌC DIEN TU Hỗ trợ trực tuyến Ấn vào đây để chat! Hot line: 0972691302 Fax: 0 Tel: 0972691302 Qui định Mua hàng như thế nào ? Quyền lợi thành viên B-SHOP Giao nhận hàng hóa THANH TOÁN Thống kê Số lượt truy cập: 5189 Số người online: 1 Hướng dẫn thanh toán [Hướng dẫn thanh toán qua Ngân Lượng] [Hướng dẫn thanh toán qua Bảo Kim] Quảng cáo [Dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên internet cho khách hàng] [ON THI DH] [DICH VU CD DVD VCD] [Nhấn Để xem chỉ dẫn đường đi] [ONTHI DAI HOC 2011] Tìm kiếm Danh mục Trang chủ > Phim Cập nhật P023 - Ỷ thiên đồ long ký 2009 Nguyên tác : Kim Dung Khởi quay : tháng 10 -08 đến tháng 3-09 Thời lượng : 40 tập Dự kiến ra mắt khán giả : tháng 3,4 - 2010 Chế tác : Trương Kỷ Trung Đạo diễn : Vu Mẫn Chỉ đạo võ thuật : Triệu Tiễn Biên kịch : Lưu Nghị Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 50,000 VNĐ P022 - Screamers The Hunting Screamers The Hunting Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P021 - Push 2009 Push 2009 Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P020 - Planet Terror 2007 Lệnh hủy diệt Planet Terror (2007)Lệnh hủy diệt Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P019 - Meteor Path to Destruction 2009 _ Những giờ cuối của hành tinh Meteor: Path to Destruction (2009)(Những giờ cuối của hành tinh) Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P018 - Kaminey 2009 Kaminey 2009 Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P017 - Iron Man Đạo diễn : Jon Favreau Diễn viên : Gwyneth Paltrow, Terrence Howard, Robert Downey Jr. Sản xuất : Paramount Pictures Kịch bản : Arthur Marcum Thể loại : Hành động, Viễn tưởng Xuất bản : 2008 Độ dài : 125 phút Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P016 - Dog House _ Nhà chứa Dog House _ Nhà chứa : Phim kinh dị rất hay Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P015 - Death Race 2008 Death.Race 2008 Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P014 - Command Performance 2009 Command Performance 2009 Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P013 - Boogeyman 3 _ Ông Kẹ 3 Boogeyman 3 _ Ông Kẹ 3 Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P012 - Underworld 3 Rise of the lycan 2009 Sub Việt Underworld 3 Rise of the lycan (2009)- Sub Việt Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P011 - DVD Tuyển Tập Lý Tiểu Long DVD Tuyển Tập Lý Tiểu Long Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P010 - DVD Tuyển tập Hoàng Phi Hồng Lý Liên Kiệt Tuyển tập Hoàng Phi Hồng Lý Liên Kiệt gồm 7 tập Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P008 - Tuyển Tập 3 Tập phim Resident Evil Tuyển Tập 3 Tập phim Resident Evil Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P007 - 3DVD Tuyển tập Harry Potter Bộ tuyển tập Harry Potter gói gọn trong 3 DVD Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 36,000 VNĐ P009 - DVD tổng hợp phim Ở nhà một mình Home Alone DVD tổng hợp phim Ở nhà một mình Home Alone Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P006 - Power Kids 2009 J Trí Nguyễn Võ thuật Power Kids (09) 'J. Trí Nguyễn' Võ thuật [DVDRip|TM Việt] Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P005 - Chiến binh và tình sói _DVD Chiến binh và tình sói _DVD Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ P004 - Public Enemies Public Enemies (Kẻ Thù Quốc Gia)(2009) Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 12,000 VNĐ Trang: [1] 2 Sau Đăng nhập Tên đăng nhập Mật khẩu Đăng ký thành viên Tin tức-MF Download T/Trợ bởi: www.Discounttravel.vn – Discount đến 50% khi đặt phòng hotel tại Việt Nam. Monster Beats by Dr.Dre Tour cổng địa ngục full Spirited Away Vùng đất linh hồn Final Fantasy X Việt Sub Yu gi oh GX Danh sách các film hoạt hình được chuyển thể từ truyện tranh Naruto Devil May Cry Fate Stay Night Sản phẩm khuyến mại 4 DVD Phim hoạt hình học tiếng Anh cho bé WordWorld Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 80,000 VNĐ 5DVD VCD học tiếng Anh qua phim hoạt hình Walt Disney Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 120,000 VNĐ Full Set of Lynda Adobe Creative Suite 3 Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 50,000 VNĐ 3D Buzz Unreal Engine 3 Video Tutorials Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 30,000 VNĐ DVD Học đồ hoạ 3DS Max với 3 giáo trình Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 30,000 VNĐ Bruce Lee Jeet Kune Do Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 30,000 VNĐ Trọn bộ 14 phần Brainy baby phát triển toàn diện trí thông minh dành cho bé từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 140,000 VNĐ Tell Me More English v10 2009 Full 2DVD mới nhất Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 50,000 VNĐ Tell Me More V9 Full 9DVD Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 250,000 VNĐ DVD Video BỔ TRỢ KIẾN THỨC HOÁ HỌC Lớp 10 trên truyền hình HTV4 Giá thị trường: 0 VNĐ Giá B-SHOP: 30,000 VNĐ Quảng cáo [Dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên internet cho khách hàng] [ON THI DH] CỬA HÀNG KINH DOANH DỮ LIỆU INTERNET BSHOP Địa chỉ : Số 76 Ngõ 241 - Phố Chợ Khâm Thiên - Đống Đa - HN ĐT : 0976362606 - Email : tan_hv@bshop.com.vn Thời gian: 10:01 27/08/2012
Người gửi: hoangguy
Đánh giá: Rank
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Những điểm được và chưa được của người Việt Nam
The secret_Bí mật của cuộc sống
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
My status Skype : Mr. Sơn
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 4.849.511
Tổng thành viên: 607
Đang mua hàng:  78