Elsa Speak -  Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ
Hôm nay, ngày 25/05/2020 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Những bài viết hay
Nghê thuật trong tìm việc
Kiến thức xã hội
Kiến thức kinh doanh
Tình yêu-Hôn nhân-Gia đình
Nghệ thuật trong công việc
Quản lý công việc-thời gian hiệu quả
Phương pháp học hiệu quả
Nghệ thuật giao tiếp
Y HỌC
Viber - gọi điện thoại giá rẻ tới Úc, Mỹ , Canada

Đăng ngày: 30/06/2012 22:59
Viber - gọi điện thoại giá rẻ tới Úc, Mỹ , Canada
    SGTT.VN - Gần một năm nay, mỗi ngày bà Thuỵ Châu (Bình Thạnh, TP.HCM) “tám” với bạn bè tận bên Mỹ, Úc… ít nhất là một tiếng đồng hồ nhưng số tiền cước phí chỉ 50.000đ/tháng (gần đây chỉ còn 40.000đ). Hỏi chuyện, bà Châu cho biết bà đang dùng phần mềm gọi miễn phí Viber trên chiếc iPhone 4S, còn số tiền trên là cước phí internet mobile trả cho nhà mạng Mobifone mỗi tháng.

Hiện nay, Viber – phần mềm gọi miễn phí qua internet dành cho điện thoại di động, chỉ chạy trên hệ điều hành iOS (iPhone, iPad của Apple) và Android. Các hệ điều hành khác như Symbian, Windows Phone và Blackberry chưa chạy được phần mềm này vì nhà sản xuất chưa có phiên bản dành riêng.

Việc Viber chạy trên những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS và Android cho thấy, yêu cầu về thiết bị đầu cuối phải những chiếc điện thoại thông minh (smartphone).

Viber so với những phần mềm gọi miễn phí khác như Skype… có nhiều ưu điểm: không đăng ký account, hỗ trợ danh sách liên lạc, hiển thị cuộc gọi nhỡ, nhận cuộc gọi thông qua mạng 3G hoặc wifi… khi thiết bị đầu cuối có sử dụng mạng 3G hoặc kết nối với internet bằng wifi.

Để Viber hoạt động theo đúng chức năng “miễn phí”, đòi hỏi thiết bị nhận cuộc gọi cũng phải được cài đặt ứng dụng này. Muốn biết thiết bị “đối tác” có dùng ứng dụng Viber hay không, sau khi cài đặt phần mềm, trong danh sách của Viber sẽ tự động hiển thị những thuê bao có biểu tượng điện thoại và chữ Viber có màu tím. Muốn gọi bằng Viber, chỉ cần nhấn vào biểu tượng cuộc gọi. Trong trường hợp thiết bị gọi đi không có kết nối 3G hay wifi hoặc gọi đến những thiết bị không có Viber, cuộc gọi đó sẽ chuyển sang cuộc gọi tính cước thông thường trên nền mạng GSM. Để gọi điện thoại cho số điện thoại ở nước ngoài, bạn bấm số điện thoại của người cần gọi, bảng hiện ra, bạn chọn gọi bằng Viber, thay vì gọi bằng sóng của nhà mạng điện thoại di động tại Việt Nam. Với cách này thì bạn sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bất kỳ ai có điện thoại đang sử dụng điện thoại có cài đặt phần mềm Viber, với giá cước là giá cước internet 3G, hoặc nếu máy điện thoại của bạn kết nối với Wifi thì bạn sử dụng không mất cước.      

 

Viber chỉ được coi là phần mềm gọi điện thoại di động miễn phí khi thiết bị đầu cuối phải kết nối internet bằng wifi. Nhưng đây là điều kiện khó với nhiều chủ thuê bao, vì không phải lúc nào cũng có wifi để kết nối. Còn muốn chủ động hơn, chủ thuê bao phải đăng ký gói cước internet mobile. Gói cước này hiện đang được các nhà mạng công bố với mức cước 40.000đ/ tháng. Chú ý, khi đăng ký gói cước internet mobile, chủ thuê bao nên chọn gói cước không hạn chế dung lượng. Với đặc tính kỹ thuật, tốc độ băng thông trên nền 3G chỉ cần ở mức 10kbps, chất lượng cuộc gọi đã ổn định như gọi trên nền mạng 2G. Một gợi ý nhỏ, khi đăng ký gói cước mobile internet, ngoài việc dùng cho cuộc thoại của Viber, nên khai thác thêm những ứng dụng trên môi trường internet vì dung lượng mà các nhà mạng cho phép thuê bao sử dụng, nếu để dành gọi bằng Viber chiếm dung lượng rất thấp.

So với các gói cước miễn phí cuộc gọi với thời lượng dưới 10 phút (tất nhiên chủ thuê bao phải đóng số tiền nhất định để được hưởng phần khuyến mãi này), ứng dụng Viber chỉ có lợi khi gọi cho những thuê bao có cài đặt ứng dụng này. Theo nhiều người sử dụng, để khai thác hiệu quả phần mềm Viber, nên dùng phần mềm này để gọi cho các thuê bao di động ở nước ngoài hay chuyển vùng sang các quốc gia khác. Bên cạnh những ưu điểm như đã nêu ở trên, Viber cũng có những hạn chế, như: chỉ sử dụng những vùng có sóng 3G hay kết nối wifi, thuê bao nhận cuộc gọi phải cài đặt Viber, nhiều hệ điều hành khác chưa sử dụng được Viber. Nhưng xét tổng thể, Viber là phần mềm gọi điện thoại trên nền internet (VoIP) dành cho điện thoại di động hiệu quả nhất hiện nay: dễ sử dụng, chất lượng thoại ổn định, không quá khó trong việc cài đặt hoặc nâng cấp phần mềm, có nhiều tính năng hỗ trợ khác như chat hoặc gởi tin nhắn SMS mà không bị tính tiền.

Bài và ảnh: Gia Vinh

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
  Tin cùng loại cũ hơn
Biến tướng trò lừa đảo trên Yahoo! Messenger
Lại "dậy sóng" trò lừa bịp qua Yahoo Messenger
Hướng dẫn xếp hộp quà đơn giản
Lừa tiền từ nick chat yahoo của bạn thân
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 6.330.600
Tổng thành viên: 615
Đang mua hàng:  60