Elsa Speak -  Luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ
Hôm nay, ngày 20/11/2019 XMEN1903.com - ELSASPEAK.vn - TỰ HỌC IELTS 9.0 Đăng nhập | Đăng ký | Quên mật khẩu }
Bài viết
IELTS
ELSA SPEAK
Video Clip
Effortless English A.J.Hoge
GENERAL ENGLISH
EBOOK
Tổng hợp
MUSIC
SOFTWARE
THỦ THUẬT TIN HỌC
Hướng dẫn sử dụng phần mềm
Windows
Internet
Những bài viết hay
Khắc phục vấn đề tải chậm các thư mục trong Windows 7

Đăng ngày: 18/07/2011 14:04
    Nguồn GroovyPost


Sau khi sử dụng hệ điều hành Windows 7 được một thời gian, không ít người đã gặp phải tình trạng máy tính trở nên chậm chạp trong việc mở các thư mục. Điều đầu tiên chúng ta thường nghĩ tới là ổ cứng đã bị phân mảnh quá nhiều dẫn đến khả năng truy xuất tập tin bị ảnh hưởng, hay do phần mềm diệt virus cài trong máy gây ảnh hưởng tới hệ thống...

Tuy nhiên mặc dù đã làm các biện pháp cơ bản như chạy trình chống phân mảnh, thậm chí gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm antivirus mà vẫn không hiệu quả thì hãy thử cách sau đây:
Đơn giản là chỉ cần làm rõ sự chậm chễ xuất phát từ đường dẫn thư mục nào, tại đó sẽ xuất hiện thanh tiến trình màu xanh lá cây đang chạy từ trái sang phải. Tùy thuộc vào số lượng tập tin có trong đó mà quá trình này nhanh hay chậm.
Highslide JS
Bước 1: Cách khắc phục
Việc xác định vị trí của thư mục có thể là một vấn đề. Cách đơn giản nhất là tại đường dẫn tiếp theo của thư mục tải chậm bạn trên thanh địa chỉ kích vào Organize chọn Properties.
Highslide JS
Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào thuộc tính của thư mục đó bằng cách kích chuột phải vào nó và chọn Properties từ nemu ngữ cảnh.
Highslide JS
Bước 2:
Trong cửa sổ thuộc tính, chuyển sang tab Customize. Dưới mục “Optimize this folder for:” kích vào nút mũi tên và chọn General Items tại menu xổ xuống.
Sau đó kích OK để lưu sự thay đổi.


Highslide JS
Kết luận:
Nguyên nhân trong trường hợp này là do khi sao chép/tải tập tin vào thư mục này là dạng ảnh nên theo mặc định Windows sẽ tối ưu hóa cho hình ảnh. Sau đó mỗi khi mở thư mục này ra Windows sẽ tự động quét để tìm kiếm những bức ảnh để cho chúng hiển thị trước. Nếu bạn có hàng trăm tập tin ảnh trong đó thì quá trình quét này sẽ diễn ra lâu hơn dẫn tới việc cả thư mục bị chậm lại. Lúc này chỉ việc chọn lại chế độ mở thư mục của Windows là có thể giải quyết xong vấn đề này.

| Chia sẻ |
THẢO LUẬN  
Chưa có thảo luận nào
Ý KIẾN CỦA BẠN  
  Hãy đăng nhập để thảo luận
Thương mại điện tử
Xem giỏ hàng
Thanh toán
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
LIÊN KẾT WEBSITE
Số lượt truy cập: 5.990.988
Tổng thành viên: 615
Đang mua hàng:  27